Trước Tiếp theo

06-09-2018

Định nghĩa hôn Hôn mà chẳng rời nhau là “đính hôn”. Hôn liền tù tì bảy phát là “thất hôn” Hôn người nào đó gọi là “hôn nhân” Hôn con vật nào đó gọi là “hôn thú” Hôn vợ gọi là “hôn thê” Hôn chồng gọi là “hôn phu” Mơ hôn được người nào đó gọi là “hôn ước” Mới hôn xong gọi là “tân hôn” Hôn thêm cái nữa gọi là “tái hôn” Hôn hai cái một lượt gọi là “song hôn” Hôn nhiều người một lúc gọi là “đa hôn” Ðang hôn nửa chừng bị xô ra gọi là “ly hôn” Hôn rồi bị trả lại cái hôn gọi là “thoái hôn” Không cho hôn cũng hôn đại gọi là “cưỡng hôn” Hôn sơ sơ phơn phớt gọi là “ngoại hôn” Hôn ké gọi là “phụ hôn” Hẹn ngày sẽ hôn gọi là “hứa hôn” Vua hôn người ta gọi là “hoàng hôn” Hôn từ giã gọi là “từ hôn” Rình rình hôn một cái gọi là “hôn thầm” Tính hôn con mà hôn trúng mẹ gọi là “hôn má” Vừa hôn vừa ngửi gọi là “hôn hít” Hôn có giấy phép gọi là “hôn lễ” Hôn cuốn sách gọi là “hôn thư” Khoái hôn gọi là “hôn mê” Chỗ nào cũng hôn gọi là “hôn bậy, hôn bạ” Hôn cách không gọi là “hôn gió” Hôn anh lính chiến gọi là “hôn quân” Hôn tập thể gọi là “hôn phối” Mới ngủ dậy mà hôn gọi là “hôn thức” (hình thức hôn nhân) Hai người cùng phái hôn nhau gọi là “trùng hôn” Hôn người không cùng chủng tộc gọi là “dị hôn” Hôn người mà hợp với mình gọi là “hợp hôn” Hôn xong rồi lại xua đuổi người ta đi gọi là “từ hôn” Hôn liên tù tì không chịu ngưng gọi là “liên hôn” Không muốn người ta hôn mình gọi là “miễn hôn” Hôn đại một người rồi bỏ chạy gọi là “đại hôn” Không cho hôn mà cứ đè ra hôn gọi là “ép hôn”
Loading...
Tình yêu như mắt với tai Tình yêu như mắt với tai. Nếu thiếu một đứa tương lai còn gì. Tình yêu như chiếc bút chì. Lâu lâu không vót… tức thì vứt toi. Tình yêu như một trò chơi. Hỏi rằng nhân thế mấy người thắng đây? Tình yêu như một sợi dây. Chăng qua chăng lại có ngày đứt ra. Tình yêu như cái bánh đa. Ai đem nhúng nước thế là mất ăn. Tình yêu như lốp với săm. Săm mà bị hỏng lốp nằm với ai? Tình yêu như một cái chai. Rót lắm cũng hết nên ai cũng thèm. Tình yêu như một chiếc kèn. Tò te cứ thổi vang rền loa loa. Tình yêu như một bông hoa. Ai ai cũng muốn hít hà khen thơm. Tình yêu như một đống rơm. Gặp mồi lửa cháy hương thơm ngọt ngào. Tình yêu như thể tù lao. Người ngoài dại dột vượt rào vô thăm. Tình yêu như một que tăm. Khi xong yến tiệc xỉa răng một hồi. Tình yêu như một cái nồi. Cái vung mà khít thì sôi rì rà. Tình yêu như một chiếc phà. Mỗi khi cập bến là ta hết đời.
Thơ vui chọn chồng Đêm qua nằm mộng em mơ Thấy Bụt về bảo: "Làm thơ chọn chồng'' Nên nay em viết đôi dòng Gửi đi khắp nước, chọn chồng qua thơ. Ai đọc xin chớ làm ngơ Nếu không em sẽ làm thơ mách thần Tối qua thần dặn vài lần: Con đi nhớ chọn, chồng cần phải hay. Chọn người cao lớn dài tay Mặt mày sáng sủa, thiệt ngay một lòng Nhớ đừng chọn kẻ đèo bòng Nếu không con sẽ phòng không suốt đời. Chớ chọn những kẻ nhiều lời Tính tình hậm hực đánh người, đánh ta Ngoài ra không được la cà Đầu đường xó chợ, cửa nhà chẳng lo. Miệng thì thuốc lá phì phò Như là kẻ cướp, chờ lo giật tiền Tối ngày chỉ biết than phiền Ngồi không chán lại vòi tiền vợ con. Bây giờ con hãy còn son Nhớ đừng chọn kẻ du côn cao bồi Ra đường đấm đá liên hồi Con mà lấy nó, nó lôi xuống mồ! Con nên tránh chỗ xô bồ Đừng có nhắm mắt nhào vô lấy bừa Thời nay trai trẻ có thừa Chồng sang chồng tốt mới vừa thân con. Chọn chồng nhớ chọn cho ngon Biết yêu biết quý vợ con hơn mình Chọn ai biết quý chữ tình Đừng như con bướm, rập rình bay đi! Tránh xa những kẻ lầm lì Mặt nhăn như thể… sắp đi chầu trời! Con ơi, sống ở trên đời Đừng ham phú quý, lấy người vô lương Mai này con có ra đường Chúng bạn sẽ bảo con “phường” tham lam. Chọn ai biết nể biết nang Ngược xuôi phải trái dọc ngang rõ ràng Tránh xa những kẻ ngang tàng Tham ăn, lười biếng, chẳng làm việc chi Suốt ngày ôm cái ti vi Cà kê dê ngỗng, nằm lì chờ ăn. Ngày ngày, tháng tháng, năm năm Con mà lấy hắn, chắc thăng tức thì Con ơi hãy nghĩ hãy suy Coi chừng những kẻ chuyên đi gạt tình Họ tuy đẹp dáng đẹp hình Mở miệng thì nói "mình mình, em em" Nhưng rồi nhìn kỹ lại xem Thứ người như vậy, chớ đem về nhà Một là làm khổ thân ta Hai là khổ mẹ khổ cha trong nhà Một hai con hãy tránh xa Những lời đường mật, quỷ ma gạt người. Đừng vì bộ mặt tốt tươi Đừng mê đừng đắm, rồi cười lả lơi Con ơi duyên nợ một đời Xin con hãy nhớ chọn người thủy chung. Chọn người rộng lương bao dung Kính trên, nhường dưới ở chung thuận hòa Cho dù vạn kiếp trải qua Vẫn luôn khắng khít mặn mà yêu con.
Thơ chế về con gái ngày nay Con gái khi thì giận dữ đì đoàng, con nai bỗng hóa thành hai con chằn… Con gái là họ nhà heo Ô mai, kẹo mút chạy theo ầm ầm Lại còn bánh cuốn cả mâm Bụng còn ních cả một "hầm" bánh khoai Con gái là họ nhà nai Khi thì ngoan ngoãn cụp tai bên chàng Khi thì giận dữ đì đoàng Con nai bỗng hóa thành hai con chằn Con gái là chúa tham ăn Táo, mơ, mận, ổi… đầy ngăn suốt ngày Con gái là lũ mặt dày Một khi nổi cáu giật ngay "khúc dồi" Con gái là chị cú hôi Ra đường chải chuốt nước hoa mù trời Con gái là chú vịt giời Cha nuôi mẹ dưỡng rồi bơi tít mù Con gái là chiếc xe lu Một khi cáu giận thì phu vãi hàng Con gái là chúa ngang tàng Quay bài bắt được phũ phàng vẫy đuôi Cái miệng chẳng lúc nào nguôi Bực mình một cái đớp ruồi chết tươi Lúc nào miệng cũng nói cười Nhưng làm thì lại đã lười còn rên Con gái là chị kền kền Một khi cáu giận 10 tên chẳng nhằm Cái mặt như bị dao băm Vậy mà cứ mãi vênh cằm ra oai Mình tròn như thể củ khoai Ra đường vẫn cứ khoe hoài… eo thon Con gái là cái… con… con… Muốn nói cho hết thì còn mệt hơi Vài lời nói chỉ để chơi Nó mà biết được tời bời thịt xương. Thượng đế sinh chi lắm các bà Gieo rắc kinh hoàng đến chúng ta… Con gái bây giờ khó mà ưa Móng tay xanh, tím, quá dư thừa Tóc vàng môi đỏ, lông mi giả Guốc cao áo ngắn hở bụng mà Hai tai thì đục ba bốn lỗ Lỗ rốn cũng đem cắm dây đồng Nói chuyện tưởng chừng như pháo nổ Con gái bây giờ … Có như không!
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Sáng ra hóng được vụ thời 4.0 (Tạo ngày: 02/07/2019)

2. Trưởng phòng cảnh sát điều tra (Tạo ngày: 12/06/2019)

3. Chỗ Rẽ Đây Phải Không? (Tạo ngày: 25/12/2018)

4. Giống Mèo Cũng Khôn Ngoan & Lý Sự (Tạo ngày: 25/12/2018)

5. Giá của hợp đồng hôn nhân vô thời hạn (Tạo ngày: 27/11/2018)

6. Lời chúc sinh nhật hài hước vui nhộn (Tạo ngày: 06/09/2018)

7. Những câu chúc ngủ ngon vui nhộn (Tạo ngày: 06/09/2018)

8. Có hoặc không? (Tạo ngày: 06/09/2018)

9. Khỏe không? (Tạo ngày: 06/09/2018)

10. Phập phồng (Tạo ngày: 06/09/2018)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: