Trước Tiếp theo

06-09-2018

Viết chữ thờ Vùng Lệ Thủy người ta gọi học trò là thầy khóa. Hồi còn là "thầy khóa", nhà bố vợ lập cái bàn thờ nhỏ ở nơi bếp, ông bảo Phủ Tuấn: – Khóa Tuấn học hành xưa nay, bây chừ viết cho tui mấy chữ để thờ. Khóa Tuấn liền lấy giấy bút viết hai chữ lớn : "TUẤN CAO". Ông bố vợ không biết chữ, kính cẩn treo lên bàn thờ. Một hôm, có người khách trông thấy hỏi : – Chữ thờ trong bếp răng lại "Tuấn Cao". Anh Tuấn đã chết đâu mà bác lập bàn thờ. Bố vợ sửng sốt, gọi khóa Tuấn đến trách: – Tưởng mi học hành khá, tui nhờ viết chữ thờ, ai ngờ mi lại viết tên mi để thờ ! Khóa Tuấn thưa : – Bẩm thầy! Ai nói rứa là họ chưa thông đấy thôi. Con viết đúng ý thầy đó ạ "Tuấn cao" nghĩa là "Táo quân". Ở bếp thờ táo quân răng gọi là dốt được !
Thối quá, thối thật Hai anh đại nịnh ngồi hầu chuyện cụ lớn. Bất thần, cụ đánh một cái trung tiện. Một anh giả vờ lắng nghe, rồi nói: – Y hi ! Quản huyền chi âm (Ôi ! Nghe như tiếng đàn, tiếng sáo). Một anh hếch mũi lên ngửi, rồi nói: – Phảng phất ngọc lan chi vị (Thoang thoảng như mùi hoa ngọc lan). Cụ lớn có ý buồn, bảo: – Ta nghe nói trung tiện là uế khí, nó ra ngoài mùi nó thối mới phải, chứ nó thơm thì ta e rồi không thọ được bao lâu nữa. Một anh nghe nói vậy, vội đưa tay lên như bắt hơi, hít đi hít lại, rồi bẩm: – Bẩm, bây giờ đã có mùi thối ạ. Anh kia cũng vờ vịt khịt luôn hai ba cái, nói tiếp: – Bẩm bây giờ thì thối thật, thối quá ! Thối kinh khủng !
Trả lời vắn tắt Có anh chàng vốn tính tham ăn, hễ ngồi vào mâm là chú mục vào những món ngon, cắm đầu gắp, lo sao ăn cho đầy bụng. Vì thế, anh ta rất ngại nói chuyện trong bữa cơm. Một lần đi ăn cỗ ở nhà nọ, ngồi vào mâm là anh ta gắp lia lịa. Có một ông khách lạ thấy anh ta ăn uống lỗ mãng như thế, mới tìm cớ nói chuyện để hãm bớt anh ta lại. Ông ta hỏi: – Chẳng hay ông người ở đâu ta? Anh ta đáp: – Ðây! Rồi cắm cổ gắp. – Thế ông được mấy cô, mấy cậu rồi? – Mỗi! Lại cúi xuống gắp lia lịa. Ông kia vẫn chưa chịu thua, hỏi tiếp: – Các cụ thân sinh chắc là còn cả chứ? Anh ta vẫn không ngẩng đầu lên đáp: – Tiệt!…
Chú vịt nhẩy nhót Ông chủ đoàn xiếc nhìn thấy màn biểu diễn đặc sắc trên đường phố: Một con vịt nhảy nhót trên chiếc nồi úp ngược. Ông ngạc nhiên vô cùng và bèn trả khoản tiền lớn để mua con vịt cùng chiếc nồi. Chỉ một ngày sau, ông ta tức giận tìm tới chỗ người bán vịt: – Tôi để con vịt lên chiếc nồi và làm hết cách rồi mà nó cứ đứng đực ra, không chịu nhảy nhót gì cả! – Thế à? – người chủ cũ con vịt đáp lại – Thế ông có nhớ đốt nến dưới chiếc nồi không?
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Thơ: Ăn gì? (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Lần đầu làm chuyện ấy !!! (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Chuyện nhà đậu (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Chỉ có một con trống thôi (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Ca dao tục ngữ thời hiện đại (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Ca dao, tục ngữ thời quen nhau hiện đại (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Chủ gia đình (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Chuyện cụ già (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Thơ chế vui về con gái (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Chuối đại ca (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: