Trước Tiếp theo

06-09-2018

Thơ vui chọn chồng Đêm qua nằm mộng em mơ Thấy Bụt về bảo: "Làm thơ chọn chồng'' Nên nay em viết đôi dòng Gửi đi khắp nước, chọn chồng qua thơ. Ai đọc xin chớ làm ngơ Nếu không em sẽ làm thơ mách thần Tối qua thần dặn vài lần: Con đi nhớ chọn, chồng cần phải hay. Chọn người cao lớn dài tay Mặt mày sáng sủa, thiệt ngay một lòng Nhớ đừng chọn kẻ đèo bòng Nếu không con sẽ phòng không suốt đời. Chớ chọn những kẻ nhiều lời Tính tình hậm hực đánh người, đánh ta Ngoài ra không được la cà Đầu đường xó chợ, cửa nhà chẳng lo. Miệng thì thuốc lá phì phò Như là kẻ cướp, chờ lo giật tiền Tối ngày chỉ biết than phiền Ngồi không chán lại vòi tiền vợ con. Bây giờ con hãy còn son Nhớ đừng chọn kẻ du côn cao bồi Ra đường đấm đá liên hồi Con mà lấy nó, nó lôi xuống mồ! Con nên tránh chỗ xô bồ Đừng có nhắm mắt nhào vô lấy bừa Thời nay trai trẻ có thừa Chồng sang chồng tốt mới vừa thân con. Chọn chồng nhớ chọn cho ngon Biết yêu biết quý vợ con hơn mình Chọn ai biết quý chữ tình Đừng như con bướm, rập rình bay đi! Tránh xa những kẻ lầm lì Mặt nhăn như thể… sắp đi chầu trời! Con ơi, sống ở trên đời Đừng ham phú quý, lấy người vô lương Mai này con có ra đường Chúng bạn sẽ bảo con “phường” tham lam. Chọn ai biết nể biết nang Ngược xuôi phải trái dọc ngang rõ ràng Tránh xa những kẻ ngang tàng Tham ăn, lười biếng, chẳng làm việc chi Suốt ngày ôm cái ti vi Cà kê dê ngỗng, nằm lì chờ ăn. Ngày ngày, tháng tháng, năm năm Con mà lấy hắn, chắc thăng tức thì Con ơi hãy nghĩ hãy suy Coi chừng những kẻ chuyên đi gạt tình Họ tuy đẹp dáng đẹp hình Mở miệng thì nói "mình mình, em em" Nhưng rồi nhìn kỹ lại xem Thứ người như vậy, chớ đem về nhà Một là làm khổ thân ta Hai là khổ mẹ khổ cha trong nhà Một hai con hãy tránh xa Những lời đường mật, quỷ ma gạt người. Đừng vì bộ mặt tốt tươi Đừng mê đừng đắm, rồi cười lả lơi Con ơi duyên nợ một đời Xin con hãy nhớ chọn người thủy chung. Chọn người rộng lương bao dung Kính trên, nhường dưới ở chung thuận hòa Cho dù vạn kiếp trải qua Vẫn luôn khắng khít mặn mà yêu con.
Thơ chế về con gái ngày nay Con gái khi thì giận dữ đì đoàng, con nai bỗng hóa thành hai con chằn… Con gái là họ nhà heo Ô mai, kẹo mút chạy theo ầm ầm Lại còn bánh cuốn cả mâm Bụng còn ních cả một "hầm" bánh khoai Con gái là họ nhà nai Khi thì ngoan ngoãn cụp tai bên chàng Khi thì giận dữ đì đoàng Con nai bỗng hóa thành hai con chằn Con gái là chúa tham ăn Táo, mơ, mận, ổi… đầy ngăn suốt ngày Con gái là lũ mặt dày Một khi nổi cáu giật ngay "khúc dồi" Con gái là chị cú hôi Ra đường chải chuốt nước hoa mù trời Con gái là chú vịt giời Cha nuôi mẹ dưỡng rồi bơi tít mù Con gái là chiếc xe lu Một khi cáu giận thì phu vãi hàng Con gái là chúa ngang tàng Quay bài bắt được phũ phàng vẫy đuôi Cái miệng chẳng lúc nào nguôi Bực mình một cái đớp ruồi chết tươi Lúc nào miệng cũng nói cười Nhưng làm thì lại đã lười còn rên Con gái là chị kền kền Một khi cáu giận 10 tên chẳng nhằm Cái mặt như bị dao băm Vậy mà cứ mãi vênh cằm ra oai Mình tròn như thể củ khoai Ra đường vẫn cứ khoe hoài… eo thon Con gái là cái… con… con… Muốn nói cho hết thì còn mệt hơi Vài lời nói chỉ để chơi Nó mà biết được tời bời thịt xương. Thượng đế sinh chi lắm các bà Gieo rắc kinh hoàng đến chúng ta… Con gái bây giờ khó mà ưa Móng tay xanh, tím, quá dư thừa Tóc vàng môi đỏ, lông mi giả Guốc cao áo ngắn hở bụng mà Hai tai thì đục ba bốn lỗ Lỗ rốn cũng đem cắm dây đồng Nói chuyện tưởng chừng như pháo nổ Con gái bây giờ … Có như không!
Bắc thang lên hỏi Ông trời “Bắc thang lên hỏi ông trời Chừng nào con gái mở lời cua tui Ông liền mở miệng cười ruồi Ta đây đẹp vậy chưa người nào cua” Lại.. leo xuống, rảnh rồi lại lên hỏi tiếp: “Bắc thang lên hỏi ông trời Con thèm thịt chó ăn rùi thì sao? Ông trời hai má đỏ hồng Nhậu mà không rủ, tội chồng gấp ba” Sợ quá… thui,, leo xuống tiếp “Bắc thang lên hỏi ông trời Đi chơi với “gái” có cần mô-bai? Ông trời bứt tóc, gãi tai Mày mà không có nó bye mày liền” Leo xuống…chạy đi mua liền Bắc thang lên hỏi ông trời Con muốn cua gái mong trời dạy con Ông liền quay mặt lại gào Tao còn đang học làm sao dạy mà” Sợ quá lại leo xuông… ————————————————- Bắc thang lên hỏi ông trời. Girl xinh, vui tính, chung tình, còn không? Ông trời, ổng bảo rằng không Loài này tuyệt chủng từ lâu lắm rồi Vậy cho con hỏi ông trời Boy xinh, vui tính, chung tình còn không? Ông trời, ổng bảo sao không!!! Boy xinh, chung thủy ngàn năm vẫn còn.
Vợ và bồ Bồ là phở nóng tuyệt vời Vợ là cơm nguội đáy nồi hẩm hiu. Bồ là nơi tỏ lời yêu Vợ là nơi trút bao nhiêu bực mình. Bồ là rượu ngọt trong bình Vợ là nước ở ao đình nhạt pheo. Nhìn bồ đôi mắt trong veo Trông vợ đôi mắt trong veo gườm gườm. Bồ tiêu thì chẳng tiếc tiền Vợ tiêu một cắc thì liền kêu hoang Bồ giỗi thì phải xuống thang Vợ giận bị mắng, bị phang thêm liền Một khi túi hãy còn tiền Thì bồ thắm thiết kề liền bên anh Một mai hết sạch sành sanh Bồ đi vợ lại đón anh về nhà Bồ là lều, vợ là nhà Gió lớn, lều sụp, mái nhà còn kia Vợ là cơm nguội của ta Nhưng là đặc sản thằng cha láng giềng…
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Xử chồng (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Thơ: Ăn gì? (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Đợi 1 phút thôi (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Điện thoại ! (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Thư tình thời hiện đại (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Yêu mình anh thôi (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Bản tin Dự báo thời tiết (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Tin tức giao thông (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Gấu và Thỏ (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Thơ thời xxx (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: