Trước Tiếp theo

06-09-2018

Nước mắm hâm Một anh nọ có tính sợ vợ vô cùng và ngu hết chỗ nói, bởi thế suốt đời cứ bị ăn hiếp mà không làm sao được. Anh ta biết thế là nhục, mắc cỡ với anh em, song cứ phải cắm cúi phục tùng theo lệnh bà. Một lần, có bạn ở xa tới thăm, anh ta đến năn nỉ với vợ: – Bữa nay tui có khách, vậy mẹ mày để tôi làm chồng một hôm, bao giờ có mặt khách đến thì mẹ mày để cho tôi cự nự la lối gì thì la. Chớ không khách khứa bảo vợ ăn hiếp chồng thì nhục cả. Chị vợ thấy chồng nói thế cũng ưng thuận để đẹp mặt cả đôi và được tiếng với anh em. Anh ta được như ý nên tự tung tự tác quát nạt om sòm, chị vợ không hé răng nửa lời. Bạn bè thấy thế cũng khâm phục. Bữa ăn, mâm cơm được dọn lên một cách ngon lành đầy đủ, tuy thế anh ta vẫn: – Nào, tô canh này sao mẹ nó nấu mặn quá thế này?! – Chao ôi! Món xào gì mà lại thế này?! – Đĩa thịt làm sao mà nấu như vậy?! Thấy chồng chê bai đủ thứ, chị vợ vẫn vui vẻ lễ phép với chồng. Được nước, anh chồng như chim sổ lồng quên cả phận mình, nên lên mặt quá. Ngó đi ngó lại không còn gì để chê được nữa, khi thấy vợ bưng thêm nước mắm lên, anh ta nhận lấy rồi nói: – Này mẹ nó, sao chén nước mắm này không hâm lên? Nghe nói vậy, mọi người bò lăn ra cười. Chị vợ mắc cỡ không nhịn được cái ngốc của chồng mới bước lại túm tóc anh ta tẩn cho một trận.
Râu quặp Có một anh chàng rất sợ vợ. Quanh năm anh ta không dám nói vợ nửa lời. Ngày nào anh ta cũng phải làm theo lời sai khiến chỉ bảo của vợ. Ðã thế mà thôi đâu, nhiều lúc anh còn bị vợ đay nghiến, nhiếc móc thậm tệ. Tớc tối vô cùng, một hôm anh ra chợ tỉnh bói xem tại sao mình phải sợ vợ. Thầy bói không cần gieo quẻ, liền nói: – Nhìn tướng mạo anh thì sợ vợ là phải, vì có chòm râu mọc quặp vào trong. Nghe thầy bói nói như vậy, hôm sau vợ đi vắng, ngổi ở nhà một mình, anh ta lấy gương soi rồi cầm râu vuốt ra và nói: – Ngồi buồn thong thả, vuốt râu cho thẳng ra kẻo mà sợ vợ. Nào ngờ, vừa lúc đó, chị vợ đi làm về. Nghe được câu nói đó của chồng, chị gắt giọng: – Ông ở nhà, nói cái gì lảm nhảm một mình như vậy? Anh ta giật mình lo sợ, liền vuốt râu vào mà nói: – Y cựu hoàn y cựu! Y cựu hoàn y cựu!
Ao nào? – Ông nô: Thưa thầy! – Thầy: Chuyện gì ? – Ông nô: Thằng con của thầy rớt xuống ao! – Thầy: Ao nào? Ao nhỏ hay ao lớn? – Ông nô: Ao nhỏ ạ! – Thầy: Thế thì không sao . ao nhỏ không có cá. May là nó không rơi xuống ao có cá…sợ chết cá của tao!
Đừng có nói dối Một thầy đồ hay ngủ ngày, nhưng lại bắt học trò phải thức, nếu ngủ là thầy đánh. Học trò tức quá, mới hỏi: – Con học chữ và phải học cả tính nết của thầy. Thầy hay ngủ ngày, sao thầy không cho con ngủ ngày? Thầy trả lời liều: – Ta đâu có ngủ ngày, đấy là ta nằm chiêm bao để nói chuyện với ông Chu Công và Khổng Tử đấy chứ! Một buổi kia, thầy ngủ, trò cũng ngủ theo. Thầy thức dậy trước, liền lay trò dậy, mắng: – Sao mày dám bỏ học mà nằm ngủ? Trò thưa: – Thưa thầy, con có ngủ đâu! Con nằm chiêm bao để ra mắt ông Chu Công và ông Khổng Tử đấy chứ ạ! Thầy tức giận nói: – Mày phải ra mắt ông Chu Công và ông Khổng Tử, vậy thì hai ông ấy nói gì với mày? Trò trả lời: – Hai ông ấy bảo sao lâu nay không thấy thầy mày đến thăm. Con trình rằng mới hôm qua thầy có đến thăm ông. Hai ông thấy nói vậy có vẻ giận lắm bảo con rằng: "Mày về bảo cái thằng thầy mày đừng có nói dối".
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Về thăm trường cũ (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Tin nhắn nhầm lẫn (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Nước mắt của mẹ em đấy (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Châm ngôn thời @ (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Adam và Eva là người nước nào (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Gõ nhầm địa chỉ e-mail (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Tham quan "ăn" gì cho ngon (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Nhầm lẫn cắn (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Thâm ... Tàu (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Lịch sử nước Mỹ! (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: