Trước Tiếp theo

06-09-2018

Tính tuổi Một cặp vơ chồng nọ mới sinh được đứa con gái. Tập quán địa phương là dạm vợ gả chồng từ lúc còn bé, nên bà mối đến nhà dạm hỏi. Bà mối nói: – Ðược đấy, đứa con trai kia năm nay mới 2 tuổi. Bố con bé tức giận, chỉ tay vào mặt bà mối mà mắng: – Cái đồ mối dỏm kia, mụ tính xem, con gái tôi năm nay mới 1 tuổi, thằng bé kia 2 tuổi. Giả sử con gái tôi 10 tuổi thì thằng ấy 20 tuổi, chênh lệch như vậy thì gả thế nào được. Mẹ con bé ngồi bên cạnh, quay sang nói với chồng: – Sai rồi, anh tính sai bét rồi. Anh nhẩm lại xem: Con gái chúng ta năm nay 1 tuổi, thằng bé ấy 2 tuổi. Sang năm, con gái chúng ta 2 tuổi, vừa bằng thằng bé kia, sao lại không gả được.
Gánh bưởi qua sông Có một anh đã luống tuổi chẳng biết làm gì để kiếm miếng ăn. Cha mẹ mất sớm, anh ta phải sống nhờ vào hai bàn tay vợ. Thấy anh ta lêu lổng, vợ bảo đi buôn. Quảy quang gánh lên vai, ra đến chợ, thấy bưởi nhiều, anh mua một gánh, định mai đem chợ khác bán. Lúc gánh về nhà gặp trời mưa, con suối đầu làng nước dâng lên to. Không biết làm thế nào, anh gánh cả gánh bưởi lội qua. Bao nhiêu bưởi nổi lềnh bềnh trên mặt nước, trôi hết, chỉ sót lại vài quả. Về đến nhà, vợ hỏi: "Hôm nay mua được gì?" Anh thật thà thuật lại chuyện mua bưởi cho vợ nghe. Chị vợ cười nói: "Ai lại làm như thế, con suối hẹp có một gang, sao anh không đứng bên này vứt sang bên kia thì được việc rồi". Anh chồng nhớ lời. Ít hôm sau, đi chợ, anh mua một gánh trứng vịt. Lúc về trời cũng mưa và nước suối cũng dâng to. Anh lấy từng quả trứng ném sang bên kia suối. Lội sang bờ bên này để nhặt thì trứng đã vỡ hết.
Thích xu nịnh Một người giàu có nói với một người nghèo: – Tao giàu có nghìn vàng, sao mày không xu nịnh tao? Người kia nói: – Ông có nghìn vàng, việc gì đến tôi mà tôi phải xu nịnh ông? Người giàu bảo: – Tao chia cho mày một nửa, mày xu nịnh tao nhé? Người kia nói: – Thế thì tôi cũng giàu bằng ông rồi, việc gì tôi phải xu nịnh? Người giàu lại nói: – Tao cho mày cả, hẳn mày phải xu nịnh tao chứ? Người kia bảo: – Lúc đó thì ông phải xu nịnh tôi mới phải!
Nhưng nó phải bằng hai mày! Làng kia có một tên lí trưởng nổi tiếng xử kiện giỏi. Một hôm nọ, Cải với Ngô đánh nhau, rồi mang nhau đi kiện. Cải sợ kém thế, lót trước cho thầy lí năm đồng. Ngô biện chè lá những mười đồng. Khi xử kiện, thầy lí nói: – Thằng Cải đánh thằng Ngô đau hơn, phạt một chục roi. Cải vội xoè năm ngon tay, ngẩng mặt nhìn thầy lí khẽ bẩm: – Xin xét lại, lẽ phải về con mà! Thầy lí cũng xoè năm ngón tay trái úp lên năm gón tay mặt, nói: – Tao biết mày phải… nhưng nó lại phải… bằng hai mày!
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Khóc vì ngoại tình (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Bức thư tình kinh điển... (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Tỏ tình với nàng nào (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Thơ chung tình (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Không ngoại tình cũng chết (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Bức thư tình ko dám gửi (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Tuổi cũng có V.A.T (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Thần hồn át thần tính (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Siêu máy tính (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Hiến tinh trùng (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: