Trước Tiếp theo

06-09-2018

Không được nếm người phụ trách cũ Ở sở thú, chuồng sư tử vừa được bổ sung một thành viên. Sau khi làm quen với nhau, con đầu đàn nói với chú sư tử mới đến: – Tiếc là cậu chẳng được làm quen với người phụ trách cũ của tụi mình. Ông ta béo tốt, hiền lành, dễ mến và… rất ngon.
Quy luật tuyển nhân viên

Quy luật tuyển nhân viên

Theo hé lộ của một chuyên gia tuyển dụng nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty “săn đầu người” nổi tiếng tại Việt Nam thì ở vòng sơ loại bao giờ người ta cũng ưu tiên lựa chọn nhân viên như sau:

1. Đối với nữ: Ưu tiên nhân viên nữ chưa chồng con để ít gây rắc rối trong các vụ ghen tuông khi phải làm thêm ngoài giờ.

2. Đối với nhân viên nam: Ưu tiên những người đã có vợ con bởi hết giờ làm việc họ thường có xu hướng thích ở lại công ty hơn.

Muốn kiếm tiền phải trơ mặt

STB là một hãng cà phê nổi tiếng thế giới, nó nổi tiếng không chỉ bởi triết lý kinh doanh mà còn nổi tiếng với việc không bao giờ có bảng giá cố định, khách hàng chỉ biết được mình hết bao nhiêu tiền khi thanh toán. Lớp đào tạo nhân viên bán hàng của STB cũng rất độc đáo, các nhân viên mới tuyển dụng phải trải qua 31 giờ huấn luyện nghiêm ngặt.

Trong giờ đầu tiên các nhân viên buộc phải học thuần thục cách pha cà phê, trong 30 giờ còn lại họ chỉ phải học cách bê cà phê tới trước mặt khách hàng và nói giá cốc cà phê đó là 5, 7 hay 10 đô-la với bộ mặt thẳng tưng không hề tỏ ra áy náy lương tâm.

Lý do khiến tôi có ước mơ

Tôi không muốn làm thuê cho công ty nào, chỉ muốn nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Tôi năm nay đã tốt nghiệp đại học, chẳng muốn làm thuê cho công ty nào, chỉ muốn nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Ngày đầu tiên tôi ước mơ nhặt được 1 tỷ, ngày thứ hai tôi ước mơ nhặt được 2 tỷ, ngày tiếp theo tôi ước mơ nhặt được… (các bạn đừng nghĩ là đoán được ước mơ 3 tỷ của tôi đấy nhé), ước mơ tiếp theo của tôi là nhặt được là 4 tỷ cơ…

Cứ thế, ước mơ của tôi lớn dần theo năm tháng, giờ nó đã lớn đến nỗi tôi phải tra cứu sổ sách mới biết ước mơ của mình ra sao.

Ấy vậy mà chẳng hiểu sao bố mẹ vẫn chê tôi là tôi chỉ có tầm nhìn hạn hẹp, ước mơ nhỏ bé!

Bí quyết giúp nhân viên đi làm đúng giờ

Có một công ty nọ tất cả nhân viên không bao giờ đi làm trễ giờ và trong cuộc phỏng vấn về nghệ thuật quản lý, phóng viên hỏi giám đốc của công ty đó về bí quyết giúp nhân viên đi làm đúng giờ:

– Ông có thể vui lòng chia sẻ bí quyết nào khiến cho 100% nhân viên của công ty ông luôn đi làm đúng giờ không ạ?

Vị giám đốc mỉm cười đáp:

– Tôi xin đính chính lại một chút, nhân viên công ty không chỉ đến đúng giờ, thậm chí có khi còn đến sớm hơn hẳn một giờ nữa đấy!

Phóng viên trầm trồ:

– Một thành công thật đáng ngưỡng mộ! Bí quyết gì vậy thưa ngài?

Vị giám đốc chậm rãi:

– Thật ra cũng chẳng phải bí quyết gì to tát đâu. Chả là công ty tôi có tất cả 200 chỗ để xe. Trong số đó thì 190 chỗ là miễn phí, 10 chỗ còn lại tính phí gấp 30 lần phí bình thường cho 10 người đến công ty cuối cùng.

– !!!

Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Cũng vì cái trọng lượng thôi (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Nhậu không (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Tiếng Anh của thế kỉ 21 (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Tuyệt chiêu nịnh vợ, người yêu (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Lý do phụ nữ không râu (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Những câu nói cực kì Cool (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Ví dụ cụ thể (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Không đủ tay để cầm (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Không khác con vẹt (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Lời vàng của sếp (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: