Trước Tiếp theo

06-09-2018

Nhanh trí Một người đàn ông bước vào siêu thị khăng khăng đòi mua ngọn của cây rau diếp. Chú bé bán hàng nói rằng phải đi hỏi ý kiến của viên quản lý. Chú ta bước vào phòng phía sau và nói: – Có một thằng ngu ngoài kia đòi mua một nửa cây rau diếp… – Vừa mới nói tới đó, chú chợt phát hiện ra người đàn ông đã đi theo và đang đứng ngay phía sau lưng, nên nói tiếp luôn:…Và quý ông đây muốn mua nửa còn lại. Viên quản lý đồng ý bán và người đàn ông đi khỏi. Sau đó, viên quản lý gọi chú bé lại và nói: – Nhanh trí đấy! Mày làm tao có ấn tượng tốt, thế mày từ đâu đến đây? – Từ Canada, thưa ngài! – Tại sao mày lại rời bỏ Canada? – Ở đó chỉ toàn là bọn du thủ du thực và dân chơi hockey thôi ạ! – Vậy à? Vợ của tao cũng là người Canada đó. – Ông không đùa đấy chứ? Vậy bà nhà chơi cho đội hockey nào ạ?
Không được nếm người phụ trách cũ Ở sở thú, chuồng sư tử vừa được bổ sung một thành viên. Sau khi làm quen với nhau, con đầu đàn nói với chú sư tử mới đến: – Tiếc là cậu chẳng được làm quen với người phụ trách cũ của tụi mình. Ông ta béo tốt, hiền lành, dễ mến và… rất ngon.
Quy luật tuyển nhân viên

Quy luật tuyển nhân viên

Theo hé lộ của một chuyên gia tuyển dụng nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty “săn đầu người” nổi tiếng tại Việt Nam thì ở vòng sơ loại bao giờ người ta cũng ưu tiên lựa chọn nhân viên như sau:

1. Đối với nữ: Ưu tiên nhân viên nữ chưa chồng con để ít gây rắc rối trong các vụ ghen tuông khi phải làm thêm ngoài giờ.

2. Đối với nhân viên nam: Ưu tiên những người đã có vợ con bởi hết giờ làm việc họ thường có xu hướng thích ở lại công ty hơn.

Muốn kiếm tiền phải trơ mặt

STB là một hãng cà phê nổi tiếng thế giới, nó nổi tiếng không chỉ bởi triết lý kinh doanh mà còn nổi tiếng với việc không bao giờ có bảng giá cố định, khách hàng chỉ biết được mình hết bao nhiêu tiền khi thanh toán. Lớp đào tạo nhân viên bán hàng của STB cũng rất độc đáo, các nhân viên mới tuyển dụng phải trải qua 31 giờ huấn luyện nghiêm ngặt.

Trong giờ đầu tiên các nhân viên buộc phải học thuần thục cách pha cà phê, trong 30 giờ còn lại họ chỉ phải học cách bê cà phê tới trước mặt khách hàng và nói giá cốc cà phê đó là 5, 7 hay 10 đô-la với bộ mặt thẳng tưng không hề tỏ ra áy náy lương tâm.

Lý do khiến tôi có ước mơ

Tôi không muốn làm thuê cho công ty nào, chỉ muốn nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Tôi năm nay đã tốt nghiệp đại học, chẳng muốn làm thuê cho công ty nào, chỉ muốn nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Ngày đầu tiên tôi ước mơ nhặt được 1 tỷ, ngày thứ hai tôi ước mơ nhặt được 2 tỷ, ngày tiếp theo tôi ước mơ nhặt được… (các bạn đừng nghĩ là đoán được ước mơ 3 tỷ của tôi đấy nhé), ước mơ tiếp theo của tôi là nhặt được là 4 tỷ cơ…

Cứ thế, ước mơ của tôi lớn dần theo năm tháng, giờ nó đã lớn đến nỗi tôi phải tra cứu sổ sách mới biết ước mơ của mình ra sao.

Ấy vậy mà chẳng hiểu sao bố mẹ vẫn chê tôi là tôi chỉ có tầm nhìn hạn hẹp, ước mơ nhỏ bé!

Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Kiếp lập trình viên (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Triết lý sống đúng nhất (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Thi triết (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Lập trình viên lấy vợ (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Cách trị bệnh đi đêm của chồng (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Suy luận của triết gia (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Đến bệnh viện nhanh nhất (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Chính trị là gì? (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Chọn lựa của lập trình viên (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Bố ai nhanh hơn? (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: