Trước Tiếp theo

06-09-2018

Nửa kín nửa hở Trước hết, đây là thuật của đàn bà. Hở quá thành nhàm chán và rẻ tiền. Kín quá thì chẳng ai biết gì. Trong thương trường, đây cũng là mẹo hay, được vận dụng nhiều và cổ kim đều có những ví dụ điển hình. Sau đây là một trường hợp dùng mẹo nửa kín nửa hở vào bậc cao thủ. Có một gã nọ, buổi sáng trước khi đi làm dặn vợ như thế này: – Bà nhớ trông nom con mèo cho thật cẩn thận nhé. Nếu bà để nó sổng ra hoặc để ai nhìn thấy nó thì coi như bà đã giết tôi. Trăm ngày như một, sáng nào trước khi ra khỏi nhà gã đều dặn vợ như thế. Nếu chỉ dặn một vài lần có thể láng giềng không ai nghe nhưng dặn mãi hàng trăm lần thì láng giềng nhiều người nghe lỏm được. Người ta lấy làm lạ và cứ thầm thì hỏi nhau: "Con mèo của lão ta như thế nào mà lão giấu kín thế"? Và, một lần sơ sểnh, bà vợ đã để con mèo sổng ra, nhưng bà đuổi theo và vồ ngay được. Mặc dù vậy, hàng xóm láng giềng cũng đã có nhiều người nhìn thấy. Đó là một con mèo lạ lùng, có một không hai, vì bộ lông của nó đỏ rực như lửa. Về nhà, khi biết chuyện vợ để sổng mèo, gã nọ đã quát tháo ầm ĩ và nện cho bà vợ một trận nhừ tử. Câu chuyện về con mèo quý lại một lần nữa được nhiều người bàn tán. Tiếng đồn đến tai một viên hoạn quan. Y mừng rỡ tìm đến nhà gã nọ gạ mua bằng được con mèo kia để mang dâng vua vì hoàng thượng rất thích nuôi các giống thú quý hiếm. Lúc đầu gã nọ một hai nói rằng nhà gã không nuôi mèo song viên hoạn quan cứ ngồi lỳ mãi và đã nghe được tiếng mèo kêu từ trong buồng gia chủ. Không thể giấu được nữa, gã nọ phải thú thật. – Quả thật tôi có một con mèo, nhưng đây là món quà biếu của một vị đạo sĩ nên không thể bán được. Viên hoạn quan không nản, quyết mua cho kỳ được. Y đã tự trả giá con mèo lên tới 30 vạn quan tiền. Nghe tới 30 vạn quan tiền, gã nọ bỗng oà khóc: – Một con mèo mà ngài trả tới những ngần ấy tiền ư? Bằng cả cơ nghiệp của một hào phú. Thế có nghĩa là đại nhân quyết mua bằng được rồi. Quan đã quyết thì phận làm dân không còn biết nói thế nào nữa, đành vâng theo vậy. Và, gã vừa đếm tiền vừa nức nở khóc vì phải xa con mèo quý. Viên hoạn quan mang mèo về, định bụng nuôi và dạy dỗ thêm ít hôm nữa rồi mang vào cung dâng vua, nhưng, lông con mèo cứ nhạt dần và 15 ngày sau thì nó hiện nguyên hình là con mèo trắng. Khi quan quân kéo đến tìm bắt gã bán mèo thì gã đã mang vợ con cao chạy xa bay rồi.
Nhanh trí Một người đàn ông bước vào siêu thị khăng khăng đòi mua ngọn của cây rau diếp. Chú bé bán hàng nói rằng phải đi hỏi ý kiến của viên quản lý. Chú ta bước vào phòng phía sau và nói: – Có một thằng ngu ngoài kia đòi mua một nửa cây rau diếp… – Vừa mới nói tới đó, chú chợt phát hiện ra người đàn ông đã đi theo và đang đứng ngay phía sau lưng, nên nói tiếp luôn:…Và quý ông đây muốn mua nửa còn lại. Viên quản lý đồng ý bán và người đàn ông đi khỏi. Sau đó, viên quản lý gọi chú bé lại và nói: – Nhanh trí đấy! Mày làm tao có ấn tượng tốt, thế mày từ đâu đến đây? – Từ Canada, thưa ngài! – Tại sao mày lại rời bỏ Canada? – Ở đó chỉ toàn là bọn du thủ du thực và dân chơi hockey thôi ạ! – Vậy à? Vợ của tao cũng là người Canada đó. – Ông không đùa đấy chứ? Vậy bà nhà chơi cho đội hockey nào ạ?
Không được nếm người phụ trách cũ Ở sở thú, chuồng sư tử vừa được bổ sung một thành viên. Sau khi làm quen với nhau, con đầu đàn nói với chú sư tử mới đến: – Tiếc là cậu chẳng được làm quen với người phụ trách cũ của tụi mình. Ông ta béo tốt, hiền lành, dễ mến và… rất ngon.
Quy luật tuyển nhân viên

Quy luật tuyển nhân viên

Theo hé lộ của một chuyên gia tuyển dụng nhân sự có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty “săn đầu người” nổi tiếng tại Việt Nam thì ở vòng sơ loại bao giờ người ta cũng ưu tiên lựa chọn nhân viên như sau:

1. Đối với nữ: Ưu tiên nhân viên nữ chưa chồng con để ít gây rắc rối trong các vụ ghen tuông khi phải làm thêm ngoài giờ.

2. Đối với nhân viên nam: Ưu tiên những người đã có vợ con bởi hết giờ làm việc họ thường có xu hướng thích ở lại công ty hơn.

Muốn kiếm tiền phải trơ mặt

STB là một hãng cà phê nổi tiếng thế giới, nó nổi tiếng không chỉ bởi triết lý kinh doanh mà còn nổi tiếng với việc không bao giờ có bảng giá cố định, khách hàng chỉ biết được mình hết bao nhiêu tiền khi thanh toán. Lớp đào tạo nhân viên bán hàng của STB cũng rất độc đáo, các nhân viên mới tuyển dụng phải trải qua 31 giờ huấn luyện nghiêm ngặt.

Trong giờ đầu tiên các nhân viên buộc phải học thuần thục cách pha cà phê, trong 30 giờ còn lại họ chỉ phải học cách bê cà phê tới trước mặt khách hàng và nói giá cốc cà phê đó là 5, 7 hay 10 đô-la với bộ mặt thẳng tưng không hề tỏ ra áy náy lương tâm.

Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Xử chồng (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Thơ: Ăn gì? (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Xì hơi như bom (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Hoạ vô đơn chí (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Bị đuổi việc vì không mặc quần (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Không thay đổi được thực tế (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Nhắn tin than thở (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Đi ăn mày vì không có vợ (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Bộ chế hoà khí (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Ông hàng xóm tối qua không đến (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: