Trước Tiếp theo

26-12-2019

Truyện tranh: Vàng dễ bay hơi
Vàng là kim loại quý nhưng dưới con mắt của những kẻ láu cá thì nó có đặc điểm rất thú vị.
1
2
3
4
5
6
 
Tiết học vật lý tiếp theo
 
7
8
9
10
 
Khi người đẹp

Với những người đẹp nói nhiều làm ít thì chỉ có cách này mới trị được tận gốc.

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Truyện tranh: Khi người đẹp

Thế là em lấy được chồng

Thời gian trôi nhanh quá, cũng có vài ba đám ở trên tỉnh về hỏi Thương, nhưng rồi cũng không thành. Có người bảo Thương cao số, với lại "hồng nhan bạc phận".

Lão Đồng Nát nhận được thiệp mời cưới ở quê gửi lên. Lão thấy vui vui, chuẩn bị về quê ngay.

Người sắp lên xe hoa không phải là bà con, họ hàng gì với lão, mà là người yêu đầu đời của lão. Lão sắp có cháu ngoại rồi mà người ấy bây giò mới lên xe hoa...

Thương là cô gái xinh đẹp, nết na nhất nhất làng lão thời bấy giờ. Nhà lão ở cạnh nhà nàng, lão hơn nàng chừng ba, bốn tuổi. Nàng là con nhà gia giáo, nhà lão lại nghèo. Hai anh em chơi với nhau, quấn quýt nhau từ bé. Nhưng đến khi hai đứa gặp mặt nhau là thấy lúng túng, ngượng ngùng, nhưng không nhìn thấy nhau thì bồn chồn không sao chịu được, thì xảy ra chuyện.

Hôm ấy ở làng bên có chiếu phim, hai đứa hẹn nhau đi xem từ lúc chập tối. Đi đến giữa cánh đồng thì anh trai nàng đuổi kịp. Anh ta chả nói chả rằng gì, cho lão một quả đấm thôi sơn vào giữa mặt , rồi kéo tuột em gái về. Vừa đi anh vừa ngoái lại đe lão:

- Cảnh cáo mày lần thứ nhất, và cũng là lần cuối cùng. Cấm không được lại gần em gái tao nữa.

Lão đau đớn, thất vọng, nhưng thất vọng nhất là từ đấy Thương cũng tránh mặt lão luôn. Thương là cô gái ngoan của một nhà gia giáo mà. Thuở ấy không nghe lời cha mẹ, người trên là một trọng tội.

160769

Thương càng lớn càng xinh đẹp, công việc đồng áng của hợp tác vất vả là thế, nhưng cũng không làm vẻ đẹp của Thương kém mặn mà đi. Ngõ nhà Thương lúc nào cũng nườm nượp trai thôn, trai thiên hạ lượn lờ. Cổng nhà Thương luôn đóng kín, nhà Thương kén chọn kỹ lắm, kỹ đến nỗi chả có ai đi lọt được vào cổng nhà.

Nhưng tất cả là tại nhà Thương gia giáo quá, Thương là đứa con hiếu thảo, ngoan ngoãn quá, mà ra nông nỗi. Nhiều anh Thương thấy ưng lắm, nhưng bố, hay anh trai không ưng là Thương lại đành thôi. Mái tóc Thương đã điểm những sợi bạc từ khi nào.

Làng quê Thương được đô thị hóa. Bố mẹ Thương cũng đã về với tổ tiên rồi. Gia đình anh cả đi thoát ly, giờ ở hẳn trên tỉnh. Nhận tiền đền bù đất, Thương làm một ngôi nhà ba tầng rất đẹp. Bà con đến mừng, có người nói vui:

- Nhà cao, cửa rộng rồi, lấy chồng đi mà hưởng phúc chứ còn kén chọn đến bao giờ nữa.

Câu nói như cứa vào nỗi niềm của Thương. Thương có kén chọn gì đâu?

Có một ông góa vợ ở làng bên, sang đặt vấn đề với Thương. Trông ông còn phong độ lắm, với lại Thương cũng có cảm tình ngay từ lần đầu gặp nhau. Họ yêu đương, quyến luyến nhau lắm. Bỗng ông anh ở trên tỉnh nghe tin đùng đùng đi về, làm um lên, anh quát:

- Già rồi thì già cho trót, yêu đương cái nỗi gì. Có mà nó yêu ngôi nhà của cô thì có.

Thương khóc lóc mà nói rằng:

- Sao anh cứ mãi can thiệp vào đời tư của em thế. Người ta là người đàng hoàng, chúng em yêu nhau thật tình. Hay là thế này vậy...

Anh trai Thương ngắt lời:

- Thế nào, cô còn muốn thế nào ?

Thương từ tốn nói:

- Anh sợ người ta lấy em là lấy mất cái nhà này, vậy thì em sẽ làm giấy giao quyền quản lý cái nhà này cho con trai anh, để cho cháu trông nom, anh để cho chúng em lấy nhau nhé.

- Ờ cô nói thế thì còn nghe được.

Thế là Thương lấy được chồng.

Mối tình Lá - Hoa - Quả - Cây

Lão nhận được điện thoại của con gái thông báo: Ngày mai bố về, con đưa người yêu con đến ra mắt bố, mẹ.

Lão nghe xong điện thoại mà lão thấy lòng vui như vừa mua được món hàng hời ấy. Lão thầm nghĩ: Thế là 'quả bom nổ chậm' của nhà mình đã có 'công binh' đến phá. Ấy là lão vui mà nghĩ thế thôi, chứ con gái lão đâu đến nỗi nào. Cũng ăn học đàng hoàng, cũng công ăn việc làm hẳn hoi chứ có kém ai.

Lão về đến ngõ thì con gái lão và bạn trai nó tíu tít ra đón chào. Nhìn chàng trai, lão như mở cờ trong bụng, trai thế mới ra trai chứ. Nhưng lão vẫn làm bộ mặt nghiêm cho ra vẻ. Lão vào nhà, vớ điếu cầy, rít một bi thuốc lào, nhả khói mù mịt. Chàng trai lễ phép rót cốc nước mời lão, lão khoái chí gật gù nói:

- Anh là khách, đến nhà mà lại mời nước tôi là thế nào ?

Bị hỏi khó, chàng trai gãi đầu, nói:

- Dạ, hút xong điếu thuốc lào mà chiêu ngụm chè đặc thì tuyệt ạ, mời bác xơi nước rồi cho con thưa chuyện.

Lão cười khà khà rồi đưa tay cho chàng trai bắt, nói ào ào mấy câu xem như màn chào hỏi đã xong.

Chuyện trong nhà nổ như pháo rang, vợ chồng lão thi nhau phỏng vấn chàng trai...

Con gái lão bê lên mâm rượu, cả nhà quây quần vui vẻ. Sau tuần rượu thứ ba thì lão và cậu con rể tương lai đã hợp chuyện lắm rồi. Đặt chén rượu vừa cạn xuống mâm, lão nói:

- Giờ thì anh tường trình lại cho tôi nghe toàn bộ quá trình anh chị đến với nhau như thế nào nào.

Con gái lão đỏ mặt nói:

- Kìa bố, sao lại phải thế.

Chàng trai tủm tỉm cười nói:

- Vâng con xin kể lại cho cả nhà cùng nghe ạ. Chuyện của chúng con bắt đầu là LÁ, sau là HOA, QUẢ, rồi đến CÂY thì thành công ạ.

Lão tròn mắt hỏi:

- Anh nói thế là thế nào ?

- Dạ cả nhà cứ để con kể từ từ ạ. Con là trai ở thôn trên, học cùng với em Vân. Con đem lòng yêu Vân ngay từ lần gặp đầu tiên, không như các chàng trai hay vồ vập tỏ tình ngay, hay dùng điện thoại để làm quen, mà con dùng những LÁ thư để làm quen và tỏ tình với Vân. thư đi, thư lại, đến LÁ thư ba thì Vân cho phép con đến chơi và thăm Vân ở nơi trọ học. Mỗi lần đến con đều mang bó HOA, cân QUẢ làm quà. Ròng rã mấy năm trời, cho đến lúc hai đứa ra trường, và đi làm rồi, quan hệ vẫn chỉ ở mức thân thiết, thăm hỏi nhau thôi. Cách đây hai tuần, con có nói với Vân: 'Sinh nhật tới đây của em, anh sẽ tặng em một CÂY'.

Lão gật gù ngắt lời:

- Kể ra sinh nhật nó mà anh tặng nó một CÂY thì chứng tỏ anh cũng chịu chơi, chịu chi đấy. Nhưng mà thôi, đằng nào thì cũng là người một nhà, bày vẽ làm gì cho tốn kém, mất công.

Chàng trai nói:

- Con vẫn cứ tặng em để chứng tỏ tình yêu của con chứ ạ, CÂY con tặng Vân là CÂY SI. Con suốt đời si mê em cơ mà.

- ??!

Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Thư tình thời hiện đại (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Yêu mình anh thôi (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Bản tin Dự báo thời tiết (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Thơ thời xxx (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Chí Phèo thời nay (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Dân chơi và mưa (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Tây du kí thời internet (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Không thể chối từ (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Thói quen tắt đèn (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Chí Phèo thời WTO (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: