Trước Tiếp theo

06-09-2018

Thơ chế xăng giảm giá Lần thứ 2 trong năm Nghe tin xăng giảm giá Miệng em nở nụ cười Lòng vui như trẩy hội. Lần thứ 2 xăng giảm Phải đổ cho đầy bình Ba nói chớ vội mừng Coi chừng mai tăng lại. Lần thứ 2 xăng giảm Đến tận năm trăm đồng Ba mẹ rất hài lòng Còn dư tiền mua sắm. Nhưng lòng em rối lắm Không biết mai thế nào Liệu xăng lại có tăng Lên vài nghìn một lít? Như người xưa thường nói Trong các truyện dân gian Lùi một bước lại nhìn Để tiến xa hơn trước.
Loading...
Thực trạng sinh viên ra trường Đầu đường Xây dựng bơm xe. Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen. Ngoại thương mời khách ăn kem. Các anh Nhạc viện thổi kèn đám ma. Ngân hàng ngồi dập đô la. In giấy vàng mã, sống qua từng ngày. Sư phạm trước tính làm thày. Giờ thay kế toán, hàng ngày tính lô. Điện lực chẳng dám bô bô, Giờ đang lầm lũi phụ hồ trên cao. Lập trình chả hiểu thế nào, Mở hàng trà đá, thuốc lào…cho vui. Nông nghiệp hỏi đến ngậm ngùi, "Số em chắc chỉ tiến lùi theo trâu" Nhìn quanh, Thương mại đi đâu? Hóa ra là đã nhảy tàu đi buôn… Ngoại ngữ vẻ mặt thoáng buồn Đang ngồi viết sớ, kiêm luôn bói bài. Báo chí buôn bán ve chai. Giao thông đi chở thuê ngoài Đồng Xuân. Bách khoa cũng gặp đôi lần Buôn đồ điện hỏng, kiếm cân dây đồng. Mỹ thuật thì đang chổng mông Đục khắc bia mộ, cũng mong lên đời. Mỏ địa chất mới hỡi ôi Sáng thồ hai sọt, chào mời mua than. Thuỷ sản công việc an nhàn Sáng cân mớ cá, cuối làng ngồi rao…! Hàng hải ngồi gác chân cao Bao giờ trúng số mua tàu ra khơi. Bác sĩ, y tá có thời Học xong về huyện được mời chích heo…
Định nghĩa hôn Hôn mà chẳng rời nhau là “đính hôn”. Hôn liền tù tì bảy phát là “thất hôn” Hôn người nào đó gọi là “hôn nhân” Hôn con vật nào đó gọi là “hôn thú” Hôn vợ gọi là “hôn thê” Hôn chồng gọi là “hôn phu” Mơ hôn được người nào đó gọi là “hôn ước” Mới hôn xong gọi là “tân hôn” Hôn thêm cái nữa gọi là “tái hôn” Hôn hai cái một lượt gọi là “song hôn” Hôn nhiều người một lúc gọi là “đa hôn” Ðang hôn nửa chừng bị xô ra gọi là “ly hôn” Hôn rồi bị trả lại cái hôn gọi là “thoái hôn” Không cho hôn cũng hôn đại gọi là “cưỡng hôn” Hôn sơ sơ phơn phớt gọi là “ngoại hôn” Hôn ké gọi là “phụ hôn” Hẹn ngày sẽ hôn gọi là “hứa hôn” Vua hôn người ta gọi là “hoàng hôn” Hôn từ giã gọi là “từ hôn” Rình rình hôn một cái gọi là “hôn thầm” Tính hôn con mà hôn trúng mẹ gọi là “hôn má” Vừa hôn vừa ngửi gọi là “hôn hít” Hôn có giấy phép gọi là “hôn lễ” Hôn cuốn sách gọi là “hôn thư” Khoái hôn gọi là “hôn mê” Chỗ nào cũng hôn gọi là “hôn bậy, hôn bạ” Hôn cách không gọi là “hôn gió” Hôn anh lính chiến gọi là “hôn quân” Hôn tập thể gọi là “hôn phối” Mới ngủ dậy mà hôn gọi là “hôn thức” (hình thức hôn nhân) Hai người cùng phái hôn nhau gọi là “trùng hôn” Hôn người không cùng chủng tộc gọi là “dị hôn” Hôn người mà hợp với mình gọi là “hợp hôn” Hôn xong rồi lại xua đuổi người ta đi gọi là “từ hôn” Hôn liên tù tì không chịu ngưng gọi là “liên hôn” Không muốn người ta hôn mình gọi là “miễn hôn” Hôn đại một người rồi bỏ chạy gọi là “đại hôn” Không cho hôn mà cứ đè ra hôn gọi là “ép hôn”
Tình yêu như mắt với tai Tình yêu như mắt với tai. Nếu thiếu một đứa tương lai còn gì. Tình yêu như chiếc bút chì. Lâu lâu không vót… tức thì vứt toi. Tình yêu như một trò chơi. Hỏi rằng nhân thế mấy người thắng đây? Tình yêu như một sợi dây. Chăng qua chăng lại có ngày đứt ra. Tình yêu như cái bánh đa. Ai đem nhúng nước thế là mất ăn. Tình yêu như lốp với săm. Săm mà bị hỏng lốp nằm với ai? Tình yêu như một cái chai. Rót lắm cũng hết nên ai cũng thèm. Tình yêu như một chiếc kèn. Tò te cứ thổi vang rền loa loa. Tình yêu như một bông hoa. Ai ai cũng muốn hít hà khen thơm. Tình yêu như một đống rơm. Gặp mồi lửa cháy hương thơm ngọt ngào. Tình yêu như thể tù lao. Người ngoài dại dột vượt rào vô thăm. Tình yêu như một que tăm. Khi xong yến tiệc xỉa răng một hồi. Tình yêu như một cái nồi. Cái vung mà khít thì sôi rì rà. Tình yêu như một chiếc phà. Mỗi khi cập bến là ta hết đời.
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Sáng ra hóng được vụ thời 4.0 (Tạo ngày: 02/07/2019)

2. Thơ về vợ, bồ và lương (Tạo ngày: 12/06/2019)

3. Anh Giàng A Báo chữa rắn cắn (Tạo ngày: 08/05/2019)

4. Giám đốc lặng người trước món quà vợ tặng (Tạo ngày: 28/12/2018)

5. Giá của hợp đồng hôn nhân vô thời hạn (Tạo ngày: 27/11/2018)

6. Những lời chúc ngủ ngon bằng thơ dí dỏm (Tạo ngày: 06/09/2018)

7. 12 con giáp (Tạo ngày: 06/09/2018)

8. Phi hành gia (Tạo ngày: 06/09/2018)

9. Đường nào cũng chết (Tạo ngày: 06/09/2018)

10. Bên tăng bên giảm (Tạo ngày: 06/09/2018)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: