Trước

03-03-2015

Chiếc rìu vàng

Ngày xưa có chàng tiều phu làm công cho một lão địa chủ. Lão địa chủ hứa ba năm sau sẽ cho công cho chàng. Ba năm sau chàng gặp lão đòi tiền. Lão nói:
- Gia tài nhà ta còn thiếu mỗi cây tre trăm đốt. Con hãy lên rừng đốn về đây ta sẽ trả công gấp đôi cho!
- Làm gì có cây tre trăm đốt cho bố đốn. Bố phét vừa thôi!
- Thì mày đốn 99 đốt thôi, ai bảo mày đốn 100 làm gì!
Chàng trai liền nhận lời rồi mang cây rìu sắt lên rừng tìm tre. Khi đi cầu qua sông chàng lỡ làm rớt cây rìu xuống sông. Chàng tiếc nuối ngồi một chỗ khóc than. Bỗng nhiên có một ông thần từ sông ngoi lên hỏi han sự tình,
chàng bèn kẻ lại đầu đuôi đuôi. Thần nghe xong rồi nói:
- Để ta lặn xuống tìm cho!
Nói rồi ông thần lặn xuống sông hồi lâu sau đó ngoi lên cầm trên tay chiếc rìu bạc và hỏi có phải chiếc này không. Vốn tính thật thà chàng trai bảo không phải. Ông thần sau đó tiếp tục lặn xuống và lần này lâu hơn lần trước rồi ngoi lên với chiếc rìu vàng hỏi phải chiếc này không. Vốn không tham lam chàng liền trả lời:
- Dạ cũng không phải ạ!
- Con lạy bố! Bố nhận giùm con! Làm con tốn hết hai bình oxi rồi bố! Vậy chiếc rìu của bố làm bằng gì?
- Dạ chiếc rìu của con làm bằng kim cương ạ!
Ông thần càu nhàu rồi tiếp tục lặn xuống. Lần này ông lặn lâu hơn sau đó ngoi lên nói với chàng trai:
- Nói phét! Làm đếch gì có chiếc rìu kim cương dưới này!
Chàng trai ngẫm nghĩ một hồi rồi nói:
- Thôi thần đưa cho con hai chiếc rìu vàng với rìu bạc coi như bù lại chiếc rìu kim cương đã mất vậy!
Ông thần liền đưa rìu vàng và rìu bạc cho chàng. Chàng liền hí hửng về nhà đem truyện kể cho lão địa chủ. Lão liền nảy ra kế để đánh lừa ông thần giống chàng trai. Lão bèn mang một cây rìu sắt rồi đem quăng xuống sông nơi ông thần đã từng xuất hiện. Lập tức ông thần ngoi lên rồi nói:
- Thằng nào vừa quăng cây rìu làm u đầu ông. Ông mà bắt được ông cho một trận.
Lão địa chủ liền ra mặt rối rít nhận lỗi rồi năn nỉ ông thần tìm rìu cho mình.
Ông thần nghe vậy nguôi giận rồi lặn xuống tìm rìu. Được một lúc thần ngoi lên cầm trên tay chiếc rìu sắt và nói:
- Phải chiếc này không?
- Dạ không phải ạ!
- Không phải hả? Không phải thì thôi! Ta đếch tìm nữa đâu! mẹ nó mệt vãi ra!
Nói rồi ông thần lặn đi mất tiêu.

Loading...
Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ngày xưa có vợ chồng ông lão làm nghề đánh cá. Một hôm ông lão đánh cá đi vào rừng săn chim bói cá. Sau đó ông tìm được con chim bói cá gần bờ sông. Chim ta vừa ăn được cá to nên nằm ngủ say. Ông lão cầm súng bắn con chim chết ngắc. Ông cầm dao mổ bụng chim và lấy ra 1 con cá to mà chim vừa ăn. Ông bỏ cá vô giỏ, vứt xác con chim đi và tiếp tục đi săn tìm những con chim bói cá khác.

Trên đường đi bỗng con cá cất tiếng van xin ông:

- Ông lão ơi thả tôi ra đi, tôi không phải con cá bình thường, mà là thái sư Trần Thủ Độ bị hóa thành cá, người ta gọi là cá độ.

Ông lão bỗng hốt hoảng:

- Ô hô! con cá biết nói. Bắt về chắc bán nhiều tiền lắm đây! ngu gì mà thả, haha!

- Thả tôi ra đi tôi sẽ cho ông 1 điều ước.

- Có chuyện đó nữa hả! điều ước à... điều ước gì đây... à! tao ước tao có 100 điều ước.

- Con lạy bố. Tưởng bố hiền lắm. Cái đó tôi không làm được.

- Hừ. ngay từ đầu tao biết mày nói phét, nếu có phép lạ thì mày ước cho mày ra khỏi đây đi. Ước cho tao làm gì?

- Ừ ha! vậy mà nghĩ không ra.

Nói xong con cá liền biến mất và nhảy xuống sông. Sau đó con cá quay lại và nói:

- Dù sao cũng cảm ơn ông đã chỉ tôi cách hay.

Rồi con cá bơi đi, ông lão thấy vậy tiếc nuối rồi cuối cùng đi về. Về đến nhà bà vợ hỏi hôm nay có cá không. Ông trả lời:

- Hôm nay tôi bắt được con cá độ bà ạ.

Vừa nói xong ông bị bà vợ tóp vỡ mồm rồi chửi yêu:

- Không đi đánh cá mà đi bắt cá độ đá banh à? À mà hôm nay Đức với Argentina đội nào thắng vậy?

Bực mình ông lão liền kể lại sự việc. Nghe xong bà vợ liền táng ông lão 2 phát nữa rồi chửi:

- Ngu! ngu! ngu! Để con cá thoát dễ dàng vậy! Quay lại chỗ con cá xin điều ước mau!

- Ước cái gì đây?

- Đã ước thì phải ước thật hoành tráng vào. Ông không thấy nhà mình hết gạo rồi à, ước 2 ký gạo ăn đỡ đói đi!

Nghe thế 2 mắt ông lão sáng lên, lập tức chạy ra bờ sông. Trên đường đi ông nghĩ: "cái con mẹ đó ghê lắm, ước hai ký gạo rồi bà lại được đà bà lại bắt đi tìm cá để ước tiếp 2 lít rượu với đĩa thịt chó, mà như vậy chắc không đủ đô với bà, thể nào bà cũng lại bắt mình đi ước thêm thùng tiger hoặc heliken cũng nên, nếu chiều ý bà chắc mình lại bị bà bắt đi ước thêm 1 kho rượu vang để bả uống dần, bla, bla,... vậy thì mình không để chiều theo ý bà được, mình sẽ ước theo ý mình. háhá", ông lão đến bờ sông gọi con cá, cá độ ngoi lên hỏi có việc gì, ông lão trả lời:

- Cho tao xin điều ước đi!

- Định ước có 100 điều ước hả! không được.

- Không phải!

Ông lão rút tờ giấy trong túi đưa cho cá rồi nói rằng:

- Tôi ước 1 điều thôi, tôi ước là tôi sẽ được những điều trong tờ giấy này thôi.

Tờ giấy viết là: "4 ký gạo, 10 dĩa thịt chó, chục lít rượu, thùng tiger, heliken, kho rượu vang, căn biệt thự, xe hơi, chiếc iphone 9, 10 tỉ usd, 100 cây vàng, ... à! 20 em chân dài, 40 em chân ngắn, 80 người hầu, 160 bà zú, bla bla..." cá độ đọc 1 tiếng mới xong rồi lăn ra bất tỉnh, sau đó cá độ nói:

- Con lạy bố! con lạy bố!

- Tao ước 1 điều thôi mà mày cũng chả cheo hả?

- Hừ! Thôi được! Ông hãy về đi, tất cả điều ông muốn sẽ thành hiện thực.

Ông lão hí hửng chạy về nhà báo cáo đã hoàn thành nhiệm vụ. Hai vợ chồng hí hửng ngồi chờ. Ngồi chờ đến tối cũng chẳng có gì xảy ra, hóa ra bị con cá nó lừa. Bà vợ bay vào lên gối xuống chỗ ông lão, vừa đánh vừa chửi: "ngu! ngu! ngu!... tham! tham! tham này"

Cây khế

Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm... để anh kể về cái xưa của nó. Nó xưa đến cái mức mà ông cố nội của anh kể lại cho ông nội anh nghe hồi thế kỉ 19 (sau này anh tìm được cuốn băng ghi âm buổi kể chuyện ấy) ông cũng đã bắt đầu bằng "Ngày xửa ngày xưa..."

Anh nhắc lại lần nữa là xưa lắm rồi. Ở một làng nọ có một gia đình khá giả. Nhà có hai anh em trai, mặc dù là người Việt Nam chính cống nhưng ông bà lại sính ngoại nên đặt tên một đứa là: Luân Đôn đứa còn lại gọi là Sinh Tơn. Một ngày xấu giời nọ hai ông bà lên hứng hồi xuân, rủ nhau lên đồi ôn lại "chuyện của chúng mình" Chẳng may hôm ấy có con hổ cụt chân đói quá mò về làng, đi ngang qua đồi, thấy hai cục thịt béo đang hú hí, ngứa mặt nó xơi béng mất. Đôn và Tơn kể từ ngày ấy được nhà trường miễn giảm học phí vì là trẻ mồ côi.

Thằng Tơn là thằng anh, tính tình không khác gì mấy thằng USA gian ngoan, xảo quyệt và thâm độc, còn thằng Đôn thì ngược lại, ngoan ngoãn hiền lành và Galant không khác gì một quý ông người England. Thấm thoắt đã mấy lần chủ tịch nước đọc điện mừng Xuân trên tivi. Đôn và Tơn cũng đã trên 18 tuổi bắt đầu tò mò các trang Liên Xô chấm Mỹ, thienbong.com, thienthai.net ... nên bàn nhau chia tài sản để ra riêng cho thoải mái, dạo đó chưa có Luật Sư để chia tài sản hai ông bà để lại nên hai anh em tự phân chia. Để công bằng, hai anh em mua bộ bài về oánh. Mỗi lần thắng là được lấy một thứ trong nhà. Vốn gian xảo có thừa lại hay đú theo bọn trai làng đi đánh bạc các dịp Tết, Tơn nó làm bài thắng hết của cải trong nhà. Cuối cùng, đỏ cho Đôn, ván cuối bốc bài lên có đủ 3 phỏm ù luôn nên được một mảnh đất nhỏ ngoài đê, trên đó có một căn nhà cấp 4 xuống cấp và khu vườn có một cây Quất Quảng Bá rất là sai quả.

Tơn sau đận ấy giàu to, nó bán đất mặt đường cho nước ngoài xây nhà nghỉ. Tiền như quân Nguyên, gái gú bia rượu cả ngày, sống như ông Vua con trong làng vậy. Còn phần Đôn, nhờ chăm chỉ đánh máy thuê với cả ghi lô đề cho chủ nên cũng chộp giật sống qua ngày được. Mỗi tội gái làng nó không thèm để ý vì không có tương lai gì. Đôn buồn lắm.

Chủ nhật ấy, đang dạo trong vườn nghĩ mưu cưa con ông chột đầu làng thì Đôn thấy có con chim to vật vã đang xực liên tục mấy quả đầu mùa chỗ cây Quất của chàng. Bực mình chàng vào xách con Rựa lâu nay thủ trong nhà, rón ra rón rén chạy lại chụp ngang cổ con chim, kề dao vào cổ chim chàng rít qua kẽ răng: "Chết cha mày, cây Quất ông mày trồng để Tết bán lấy tiền mua pháo hoa mà mày dám phá à, bó thịt!" Chim sợ vãi cả đ..., phều phào kêu "Ăn một quả giả cục vàng, may túi 3 gang, mang đi mà đựng". Rợn hết cả óc gáy, phim kinh dị Đôn xem cũng nhiều nhưng giờ mới thấy chim biết nói tiếng người, cho là sự lạ, lòng Đôn cũng nguôi giận, nhưng để chắc ăn chàng còn dứ thêm một câu "Được rồi, cho mày về, mai không qua chở ông đi lấy vàng ông tỉa chết con cụ mày!" Chim dạ vâng rối rít rồi bay mất hút. Đôn bần thần quay vào nhà...

Sáng hôm sau chờ mỏi cả cổ không thấy chim cò đâu, Đôn lầm bầm tự rủa "Mình ngu như Lợn, đến thằng anh mình nó còn lừa cả mình, nói dek gì đến Chim chóc". Định bụng ra ngõ làm đĩa bún đậu mắm tôm thì bất thình lình Đôn thấy chim bay đến. Đôn cả mừng, xắn xuýt xun xoe đến hỏi chim:

- Định cho tao leo cây hay sao mà lâu thế, con Vợ?

- Đang điên hết cả đầu đây này, lắm mồm thế! Nãy bay ngang quán cà phê, có thằng nào hút xì gà thơm nức mũi, mình đang phê nhắm mắt bay, dính bố nó vào dây điện thằng chết dẫm nào căng ngang đường, tí chết.

- Hề hề - Đôn hềnh hệch cười - Tớ biết đâu được í. Mà thôi, mình đi nhở.

- Mang túi đi chưa?

- Rồi, tối qua cắt hai cái ống quần cũ may rồi, vừa thành cái túi vừa có cái quần Ngố, trông cũng được, tí về tao mặc cho mà xem.

Đôn leo lên lưng chim ngồi, chim nói:

- Chuyến bay bắt đầu khởi hành đến mỏ vàng, đề nghị quý khách thắt dây an toàn. Không hút thuốc trên lưng chim kẻo cháy lông.

- Bố ông, rỗi hơi à!

Chim cười:

- Lúc sáng cũng làm đôi quai, giờ hơi máu tí, thông cảm đê.

Đôn thò tay vào túi quần, móc ra hai quả cam xã Đoài tọng hẳn vào mồm chim, vừa nói:

- Ăn đi rồi lướt.

Chim nuốt vội tí nghẹn, rùng mình cất cánh bay lên. Qua Vịnh bắc Bộ rồi qua Đảo trường sa Chim bay vào một khu vực sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm xuống dưới 1km, sức gió mạnh cấp 10, cấp 11 giật lên cấp 12 khi chiều tối, biển dộng dữ dội. Dự báo trong 24 h tới... (quên, đây là dự báo thời tiết hôm qua, he he ). Bất thình lình hạ cánh đột ngột xuống một hòn đảo hoang vu. Trên đảo vàng nhiều không kể xiết. Toàn loại 4 số 9 từng cục từng cụ to thôi rồi. Căn bản là cũng thích nhưng vì không tham lắm nên Đôn cũng chỉ lấy đâu khoảng dăm yến rồi lên lưng chim quay về.

Khi trở về, Đôn nhảy ngay lên Công ty vàng bạc đá quý đổi vàng lấy tiền mặt. Qua Nokia mua 2 con 9900 đời mới nhất thời bấy giờ. Tặng con chim một cái còn dặn thêm:

- Bao giờ tao nháy, mày qua chỗ tao ăn Quất rồi chở tao đi nữa nhá!

Chim lặng lẽ gật đầu rồi thở dài. Nghĩ thầm, bố mày mà là người bố mày mua cả cái vườn Quất Quảng bá chứ tội gì cho mày hưởng lợi. Đoạn bay đi đâu không rõ.

Tin Đôn được chim thần giúp đỡ, nay giàu có hơn cả BillGate nhanh chóng lan đến tai của Tơn. Hắn tức lắm. Rắp tâm lừa Đôn thêm quả nữa mới đành lòng...

Một ngày nọ... hình như là Chủ Nhật hay sao đó, thằng Tơn qua chỗ nhà Đôn. Chả vòng vo gì cả hắn vào thẳng vấn đề giọng ngọt như mía:

- Chú Đôn này, lâu nay anh cứ canh cánh trong lòng chuyện đối xử tệ bạc với chú. Nay, anh cũng có tuổi rồi, chỉ thích vui thú điền viên. Anh dành lại cho chú tất cả, chú về chăm nom bàn thở tổ tiên hộ anh. Còn anh ra đây sống nốt quãng đời còn lại.

Đôn nghe và ngẫm nghĩ:

- Nó nói nghe cũng ngọt. Dù gì thì nó cũng thích cây Quất của mình, cho nó thì chả mất đi đâu, mình giàu phết rồi, bây giờ có thêm mấy cái Vila sống đến già cũng chẳng hết tiền. Còn ở đây với cây Quất, nhỡ con chim dở hơi không đến nữa thì cũng thế.

Xong xuôi, Đôn gật đầu đồng ý.

Tơn mừng nhảy cẫng lên, va cái độp vào cái đèn hoa kỳ, dầu tưới xuống, bắt lửa, đầu cháy không còn một cọng tóc. Nhưng vẫn cười hớn hở, lấy con D410 gọi ngay Thành Hưng chuyển đồ đến ở luôn. Càng tiện, chuyến về thì thằng Đôn cũng chuyển sang nhà Tơn ở hẳn.

Nhờ xin được số Mobile của chim thần, sáng thứ Hai Tơn gọi ngay cho chim. Vừa lúc chim đang thèm Quất, thế là bay đến. Tưởng là quen biết rồi, chim đậu xuống phát là chén quất ngay, ai ngờ thằng Tơn nó rình sẵn. Nó phang cho một phát quay cu lơ. Lúc tỉnh dậy thấy mình bị trói gô vào thành giường, chim cả kinh không hiểu chuyện gì xảy ra. Kịp lúc Tơn bước đến, hắn phì phèo điếu Vina, hất hàm nói:

- Con Chó, bây giờ tính sao?

- Sao là thế nào? Đôn đâu? Mà tao là Chim chứ phải chó léo đâu!

- Nó bán lại nhà cho tao rồi, mày ăn Quất phải giả vàng cho tao thì tao mới tha, hiểu chửa?

- À, chuyện nhỏ, thế thì việc dek gì mày trói tao như Lợn thế này, mai may túi ba gang tao đưa đi lấy.

- Đex phải nhắc, anh mua túi đây rồi, đi luôn.

Nói rồi hắn cởi trói cho Chim, cẩn thận leo lên lưng không quên mang theo cái balo 9 túi mới mua 60K ngoài chợ.

Chim chán nản nhưng sợ nó bóp cổ mình nên cũng đưa đến đảo lần trước. Thằng Tơn nhặt đầy một túi, rồi lại găm thêm mấy cục vào người. Chim biết nhưng kệ cha nó, nói với thằng mặt dày này chỉ tổ phí nhời.

Khi quay về, phần vì nặng, phần vì đói, chim vừa bay vừa ngủ gật. Một con Vietnam Airline bay ngang qua, chim không kịp tránh, nó táng cho một phát. Cả chim lẫn Tơn rơi tòm xuống biển, chết mất xác ... nghe đâu xác hai đứa dạt vào bãi biển Phukhet của Thái Lan trong trận Sóng Thần vừa rồi...

Còn Đôn đã sống một cuộc đời vương giả từ đó... Chỉ tiếc, vì nhiều tiền, hắn đâm ra chơi bời nghiện ngập. Sau chết vì dùng quá liều thuốc lắc. Nên bằng chứng về chuyện này không ai confirm hộ nữa.

Ông lão đánh cá và con cá mập

Ngày nảy ngày nay, ở 1 vương quốc xa xôi (có lẽ gần công viên phần mềm nào đó), có 2 vợ chồng già sống tại 1 làng ven biển. Người chồng có lẽ là một IT man đã về hưu. Họ sống rất đơn giản, ông lão ngày ngày ra biển đánh cá, bà vợ chỉ quanh quẩn bên chiếc máy tính Pentium II cũ kỹ mà họ đã chắt chiu dành dụm biết bao nhiêu năm trời mới có được. Bà chỉ ao ước giá như mình có được 1 chiếc máy tính khá hơn, miễn sao có thể chạy được Windows XP, HĐH mà bà được biết là hay và thú vị hơn Windows 98 trước giờ bà vẫn xài.

Một hôm, người chồng giong thuyền ra khơi đánh cá. Trong lúc loay hoay với cái lưới, xui rủi làm sao... 1 con cá mập lọt vào rồi bị mắc kẹt, không thể nào thoát thân ra."Vận may đã đến", ông lão thầm nghĩ. Với con cá này, ông sẽ bán cho nhà hàng hải sản, có tiền, ông sẽ đổi cho bà 1 cái máy vi tính mà bà mong đợi bấy lâu. Bỗng nhiên con cá mập thốt lên:

Ối, ông lão ơi, ông đừng bán tui cho nhà hàng, tội ngiệp tui, tui ko phải là 1 con cá mập bình thường, tui có thể cho ông điều ước mà ông hằng mong đợi.

Ông lão nghĩ tới ước mơ của bà vợ ở nhà, bèn bảo:

- Được, ta sẽ thả ngươi, nhưng ngươi phải cho ta 1 bộ máy tính có thể chạy được Windows XP. Ngươi có làm được ko?

Con cá mập cười phì:

- Hehe, chuyện đó vô cùng đơn giản, ông hãy quay về nhà đi, ông sẽ thấy điều kỳ lạ.

Ông lão giải thoát cho con cá mập, rồi quay thuyền vào bờ. Tuy nhiên, ông cũng chưa tin lắm.

Biển gơn sóng lăn tăn, nắng vàng rực rỡ...

Vừa về đến nhà, ông đã nghe tiếng bà vợ reo lên:

- Ông ơi, tôi vừa trúng giải đặc biệt nhắn tin tổng đài 19001... mấy lung tung đây nè. Giải thưởng là 1 máy tính Pentium IV công nghệ siêu phân luồng đấy.

Thấy vui trong bụng vì sự may mắn của mình, ông lão bèn kể cho bà vợ nghe về câu chuyện con cá mập. Đó là năm 2000. Chỉ vài năm sau, vào 1 buổi tối, bà lão bảo chồng:

- Ông ơi, bi giờ người ta xài con "đu 2 co" gì đó rồi. Sáng mai ông ra biển bảo con cá mập cho tui cái máy đó nhé. Mà nè, ông nhớ dặn nó phải cài sẵn bản "vít-xì-ta"có bản quyền nhé, thời nay ko xài được phần mềm crack như trước đây đâu.

Hôm sau, ông lão gọi cá mập lên và kể cho nó nghe đòi hỏi của bà vợ yêu quý với vẻ miễn cưỡng, trong lòng có chút áy náy. Con cá mập nhìn ông và bảo:

- Uh, ông về đi, chuyện đó để tui lo, sẽ xong ngay thôi...

Sóng biển cuộn mạnh, bầu trời đầy mây...

Về đến nhà, ông thấy bà vợ ngồi trước chiếc máy tính mới, màn hình LCD mới toanh, vẻ mặt hớn hở. Ông lão tự nhủ: chắc bà ấy ko đòi gì thêm nữa... rồi ông lão lặng lẽ trở lại với công việc của mình.

Nhưng chỉ 1 tuần sau, nghe bên nhà hàng xóm có người bên Mỹ gửi về cái laptop Sony Vaio, bà vợ lại đứng ngồi ko yên, suốt ngày cằn nhằn ông lão

- Thời bi giờ ai mà xài cái máy để bàn thô kệch này nữa. Người ta xài toàn "láp-tốp" hàng hiệu như con "Vai-Ồ" kia kìa. Ông ra mà bảo con cá mập của ông cho tôi 1 cái "láp-tốp"ngay. Đã xin thì fải xin thứ gì đó thiệt cao cấp, thiết đắt tiền.

Lòng buồn rầu vì lòng tham của vợ, ông lão lang thang ra biển. Ông thốt lên:

- Cá mập ơi, giúp tôi với, bà vợ của tôi, bả ko chịu cái máy tính vừa rồi. Bà ấy muốn cái Sony Vaio thật hiện đại cơ, xin cá mập hãy giúp tôi với.

Cá mập hiện lên, tỏ vẻ ko vui

- Được, ông về đi, nhưng hãy nhớ lấy: lòng tham vô hạn sẽ bị trừng phạt.

Nói xong cá mập biến mất, biển nổi sóng dữ dội...

Với cái laptop mới, bà vợ bắt đầu xài Wi-Fi, tối ngày "chat chit". Một lần, máy tính bị nhiễm virus, bà vợ nổi cáu, đập luôn chiếc laptop. Bà tức giận bảo ông:

- Ông ra mà bảo con cá mập của ông hãy cho tôi cái máy nào thật bền bỉ, sử dụng đơn giản, không bị virus, không bị treo máy và phải tuyệt đối trung thành, nghe theo lệnh tôi. Đi ngay đi, không thì biết tay tôi đấy.

Ông lão lại thất thểu ra biển, nói với cá mập ước muốn of bà vợ. Cá mập tức giận không nói gì, quẫy đuôi lặn mất. Biển nổi sóng, sấm chớp ầm ầm...

Về đến nhà, ông lão không thấy máy tính, cũng chẳng thấy laptop. Chỉ có bà vợ ngồi buồn xo bên cạnh chiếc máy tính bỏ túi Casio... loại 8 số đời đầu!!!

Trước

Các bài viết liên quan

1. Im lặng là vàng (Tạo ngày: 06/09/2018)

2. Chiếc của tôi (Tạo ngày: 06/09/2018)

3. Biết vâng lời (Tạo ngày: 06/09/2018)

4. Cái tĩn Nam Vang lẽ bạn (Tạo ngày: 06/09/2018)

5. Bài văn bất hủ của học trò - Trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa (Tạo ngày: 06/09/2018)

6. Bài văn bất hủ của học trò - Phân tích nhân vật bé Thu trong truyện "Chiếc lược ngà" (Tạo ngày: 06/09/2018)

7. Bài văn bất hủ của học trò - Tả chiếc đồng hồ (Tạo ngày: 06/09/2018)

8. Bài văn bất hủ của học trò - Tả một chiếc xe môtô (Tạo ngày: 06/09/2018)

9. Cắt vàng (Tạo ngày: 06/09/2018)

10. Chiếc xe lật (Tạo ngày: 06/09/2018)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: