Vui Một Chút

Cười là vui, vui càng phải cười.

Tân cô bé quàng khăn đỏ cực buồn cười

Truyện kể từ ngày xửa ngày xưa, có hai mẹ con nhà nọ sống bên bìa rừng. Không rõ tên cô bé là gì, chỉ biết người ta thường gọi là Cô Bé Quàng Khăn Đỏ. Một ngày nọ, mẹ bảo cô đem một ít thức ăn sang nhà bà ngoại. Cô bé vui mừng quàng lên cổ chiếc khăn màu đỏ quen thuộc, xách làn thức ăn và tung tăng lên đường. Đường sang nhà bà ngoại ngang qua một cánh rừng nhỏ có nhiều chim chóc, lắm hoa thơm và đầy những tiệm Internet.

Ông lão đánh cá và con cá mập

Ngày nảy ngày nay, ở 1 vương quốc xa xôi (có lẽ gần công viên phần mềm nào đó), có 2 vợ chồng già sống tại 1 làng ven biển. Người chồng có lẽ là một IT man đã về hưu. Họ sống rất đơn giản, ông lão ngày ngày ra biển đánh cá, bà vợ chỉ quanh quẩn bên chiếc máy tính Pentium II cũ kỹ mà họ đã chắt chiu dành dụm biết bao nhiêu năm trời mới có được. Bà chỉ ao ước giá như mình có được 1 chiếc máy tính khá hơn, miễn sao có thể chạy được Windows XP, HĐH mà bà được biết là hay và thú vị hơn Windows 98 trước giờ bà vẫn xài.

Cây khế

Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm... để anh kể về cái xưa của nó. Nó xưa đến cái mức mà ông cố nội của anh kể lại cho ông nội anh nghe hồi thế kỉ 19 (sau này anh tìm được cuốn băng ghi âm buổi kể chuyện ấy) ông cũng đã bắt đầu bằng "Ngày xửa ngày xưa..."

Ông lão đánh cá và con cá vàng

Ngày xưa có vợ chồng ông lão làm nghề đánh cá. Một hôm ông lão đánh cá đi vào rừng săn chim bói cá. Sau đó ông tìm được con chim bói cá gần bờ sông. Chim ta vừa ăn được cá to nên nằm ngủ say. Ông lão cầm súng bắn con chim chết ngắc. Ông cầm dao mổ bụng chim và lấy ra 1 con cá to mà chim vừa ăn. Ông bỏ cá vô giỏ, vứt xác con chim đi và tiếp tục đi săn tìm những con chim bói cá khác.

Chiếc rìu vàng

Ngày xưa có chàng tiều phu làm công cho một lão địa chủ. Lão địa chủ hứa ba năm sau sẽ cho công cho chàng. Ba năm sau chàng gặp lão đòi tiền. Lão nói:
- Gia tài nhà ta còn thiếu mỗi cây tre trăm đốt. Con hãy lên rừng đốn về đây ta sẽ trả công gấp đôi cho!
- Làm gì có cây tre trăm đốt cho bố đốn. Bố phét vừa thôi!
- Thì mày đốn 99 đốt thôi, ai bảo mày đốn 100 làm gì!

5 mục

Tags