Trước Tiếp theo

06-09-2018

Mười năm tu chí Mười năm trước đây, tôi có một anh bạn nhậu rất kết, chiều nào hai đứa cũng say sưa, chẳng để ý gì đến gia đình vợ con hay công danh sự nghiệp. Một hôm, tôi nói với anh ta: – Tớ thấy mấy đứa bạn cỡ tuổi mình, nhưng rất chí thú làm ăn, không có nhậu nhẹt say sưa. Mình nay tuổi cũng sang băm rồi. Tớ đề nghị thế này: "bữa nay nhậu lần cuối cùng, từ ngày mai hai đứa quyết tâm làm lại từ đầu". Anh bạn tôi có vẻ không đồng ý với đề nghị này, nhưng ý tôi đã quyết. Thế là, sau mười năm tu chí, tôi đã mua được một căn hộ tập thể, vợ chồng đều có xe máy, đồ đặc trong nhà cũng khá tươm tất. Một hôm đi qua quán nhậu bia ngày nào, tôi nhìn thấy anh bạn kia. Trông anh ta thật khoẻ mạnh, béo tốt. Anh rất mừng, kêu tôi vào. Qua nói chuyện tôi mới biết, anh vẫn uống bia từ ngày đó đến giờ. Anh cũng mới xây một ngôi nhà 6 tầng, có xe hơi đời mới, con thì học trong International Grammar School. Tôi vô cùng ngạc nhiên hỏi: – Ngày nào cậu cũng uống bia, vậy cậu lấy tiền đâu để làm tất cả những thứ này? – Tiền bán vỏ chai – Bạn tôi trả lời
Làm nhiệm vụ Một hành khách vô tình đi lạc vào buồng lái trên máy bay, bà ta nhìn thấy tổ lái đang nốc rượu tì tì thì rất bất bình. – Này, các anh là phi công mà lại dám uống rượu khi đang làm việc à? Sao các anh không uống nước quả ý? Viên phi công chính liền ngẩng lên lè nhè đáp: – Thế bà nghĩ rằng uống nước quả sẽ làm chúng tôi bớt sợ khi đang lơ lửng trên trời hay sao?
Điều các ông chồng mong đợi Ba người đàn ông hẹn nhau đi nhậu nhẹt sau nhiều ngày không gặp. Sau khi ngà ngà hơi men, cả ba bắt đầu hàn huyên về đời sống vợ chồng. Anh chàng đầu tiên mở lời: – Các cậu sẽ làm gì nếu một ngày biết vợ mình ngoại tình? Chàng thứ hai không giấu nổi vẻ bực tức: – Tôi sẽ lập tức ly dị cô ta! Anh chàng còn lại: – Tôi sẽ tha thứ cho vợ tôi nếu cô ấy hối hận về việc mình làm. Anh chàng đầu tiên cười ý nhị: – Với tôi, đó lại là điều tôi mong đợi… – Cậu có bị làm sao không thế? – Hai anh kia phẫn nộ. – Vì đó là lúc thích hợp để nói tớ cũng ngoại tình!
Nhầm lẫn Trong một quán rượu tại Alaska, cao bồi mới đến hỏi ông chủ quán: – Làm thế nào để tôi có thể trở thành một người Alaska? – Ồ! Dễ lắm – Chủ quán trả lời – Anh phải làm ba việc, thứ nhất là tu hết chai whisky trong một hơi. Thứ hai, bắn hạ một con gấu tuyết và cuối cùng là khiêu vũ với một người Eskimo. – Chỉ thế thôi sao? Hắn nói và kêu một chai Whisky rồi tu một hơi hết sạch. Mọi người hò reo cổ vũ. – Bây giờ đến… phần hai. – Hắn tuyên bố rồi lảo đảo phóng đi. Dân nhậu đợi hắn đến gần nửa đêm, hắn quay lại với bộ áo rách như xơ mướp, mặt bị cào nát, máu me bầm tím: OK… Để thành người Alaska… bây giờ thằng Eskimo mà tôi phải… bắn ở đâu?
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Tuyệt thế thần binh (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Nếu Việt Nam là một siêu cường (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Tin tức giao thông (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Tương đồng hay vô lý (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Xem quẻ đầu năm (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Chí Phèo thời nay (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Từ trái nghĩa (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Những kỷ lục Việt Nam (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Kẹt từng mi li mét (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Tuổi cũng có V.A.T (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: