Trước Tiếp theo

06-09-2018

Bán kẹo Hai vợ chồng nhà nọ muốn ghẹo nhau giữa ban ngày, nhưng sợ đày tớ biết. Hôm ấy, ở làng dưới có đám ma, anh chồng nghĩ mẹo cho đầy tớ đi buôn kẹo đến đó bán kiếm thêm ít tiền, tiện thể cho nó đi khuất mắt. Người đầy tớ nghĩ bụng: "Quái! Sao bỗng dưng hôm nay lại bảo mình đi bán kẹo? Hẳn ở nhà có sự gì đây". Thế là anh ta trở về lẻn ra đằng sau nhà, rình xem. Vợ chồng nhà chủ đưa nhau vào buồng, chồng hỏi đùa vợ: – Về sau tôi chết, thì mình khóc là gì nào? – Tôi khóc mình là: "Anh ơi! Chứ là gì nữa?" Vợ lại hỏi đùa chồng: – Về sau tôi chết, thì khóc là gì? – Tôi khóc là: "Em ơi chứ là gì nữa?" Người đày tớ nghe thấy thế, liền rao lên: – Ai mua kẹo ra mua! Anh chồng vội chạy ra quát: – Sao không xuống dưới mà bán! – Thưa ở đây có những hai đám ma còn không bán được đồng nào, nữa là đằng kia chỉ có một đám.
Loading...
May quá Có một anh chàng mới mất một con lừa, vội vã đi tìm, tìm mãi chẳng thấy đâu. Bỗng anh khoái chí kêu ầm lên: – Trời ơi sao may thế là may! Bà con hàng xóm thấy vậy, ngạc nhiên hỏi: – Tại sao anh lại vui thế? – Ồ, sao lại không vui? Các bác thấy không, lúc mất con lừa may cho tôi là tôi không ngồi trên lưng nó, nếu không thì tôi vừa mất lừa vừa mất cả mình luôn.
Ghen bóng ghen gió Một anh học trò có tính hay ghen muốn thử lòng vợ. Tối đến anh ta ngôi núp một xó, đợi vợ di qua thì chạy ra ôm chầm lấy. Vợ giật mình kêu lên. Anh ta mừng lắm, nói: – Rõ thật phúc nhà mình. Ðược người vợ trinh tiết. Một hôm, xem sử đến chỗ Tần Cối giết Nhạc Phi anh ta giận lắm, tay đang cầm cái chén, quăng xuống đất vỡ tan. Vợ thấy thế, nói: – Cả nhà có mười cái chén, đập mất chín rồi, còn cái này lại đập nốt, lấy gì mà uống nước? Anh ta nghe nói, trợn mắt quát to lên: – À à! Mình bênh thằng Tần Cối à! Hay là mình đã thông dâm với nó?
Sao đã vội chết Một ông thầy lang xưa nay vẫn khoe chữa bệnh giỏi, ngày nọ có một ông lão đột ngột lại hỏi: – Lão nghe thầy chữa bệnh thần lắm, thầy đã chữa khỏi được mấy đám rồi? Ông lang quả quyết đáp: – Bao nhiêu đám mà nghe lời tôi là chữa khỏi hết. Ông lão cau mặt nói: – Thầy quên rồi à? Thầy bảo thằng cháu nhà tôi uống thuốc của thầy một năm thì khỏi, sao nó mới uống được ba tháng đã chết? Ông lang xua tay nói: – Rõ ràng tại cậu nhà không chịu nghe lời tôi. Tôi bảo uống thuốc một năm, sao mới uống ba tháng đã vội chết? Cứ uống thuốc đủ năm, xem có khỏi không nào?
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Người bán vịt vào rạp chiếu bóng (Tạo ngày: 15/05/2019)

2. Những lời chúc ngủ ngon bằng thơ dí dỏm (Tạo ngày: 06/09/2018)

3. Bạn anh (Tạo ngày: 06/09/2018)

4. Chúa ban đôi chân (Tạo ngày: 06/09/2018)

5. Rơi mất bánh xe (Tạo ngày: 06/09/2018)

6. Không bẩn (Tạo ngày: 06/09/2018)

7. Kiếm tiền bằng viết lách (Tạo ngày: 06/09/2018)

8. Bay đến Mặt trời vào ban đêm (Tạo ngày: 06/09/2018)

9. Bà Banh hết linh (Tạo ngày: 06/09/2018)

10. Tấm bản đồ nhặt được trên dãy Alps (Tạo ngày: 06/09/2018)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: