Trước Tiếp theo

06-09-2018

Bói chính xác Một chàng cao bồi lần đầu tiên đến New York và nhìn thấy chiếc máy xem bói, trông nó giống như một tủ điện thoại công cộng. Anh ta vào cabin và thả đồng xu, máy in ra tờ giấy như sau: – Anh tên là John Bill, cao 1,85 m và cân nặng 105 kg. Anh 23 tuổi và chuẩn bị đi chuyến tàu 8h30. Anh sắp có hạn lớn! – Anh chàng nọ còn đang kinh ngạc thì một người đàn ông da đỏ bước đến, ông ta cũng cả quyết rằng trò này không thể tin được. Hai vị khách thử trao đổi mũ và quần áo cho nhau để lừa cái máy. John Bill lại đặt một đồng xu và đứng vào cabin, tờ giấy được in ra như sau: – Anh vẫn là John Bill, cao 1,85 m, nặng 105 kg và 23 tuổi, nhưng hiện nay anh đã: – Lỡ chuyến tàu 8h30. – Bị mất bộ quần áo cùng ví tiền và khẩu súng rulô. – Bị lây bệnh ghẻ của hắn.
Chen lấn Một nhà biên kịch bảo đồng nghiệp: – Rất tiếc là anh lại không đến dự buổi công diễn đầu tiên vở kịch của tôi. Người ta chen lấn xô đẩy nhau đến là khiếp ở trước cửa phòng bán vé. – Vậy anh có chấp nhận cho họ lấy lại tiền vé không?
Có lợi hơn Nhà triệu phú nọ mất một con chó quý, đăng báo tìm và hứa sẽ thưởng 10.000 USD. Chờ mãi không thấy báo phát hành, ông bèn tới toà soạn thì chỉ gặp một em bé. Ông níu lại hỏi: – Ở đây không còn có ai cả sao? – Dạ không, nghe nói tất cả nhân viên toà soạn đang bận đi tìm con chó của ai đó bị lạc.
Nửa kín nửa hở Trước hết, đây là thuật của đàn bà. Hở quá thành nhàm chán và rẻ tiền. Kín quá thì chẳng ai biết gì. Trong thương trường, đây cũng là mẹo hay, được vận dụng nhiều và cổ kim đều có những ví dụ điển hình. Sau đây là một trường hợp dùng mẹo nửa kín nửa hở vào bậc cao thủ. Có một gã nọ, buổi sáng trước khi đi làm dặn vợ như thế này: – Bà nhớ trông nom con mèo cho thật cẩn thận nhé. Nếu bà để nó sổng ra hoặc để ai nhìn thấy nó thì coi như bà đã giết tôi. Trăm ngày như một, sáng nào trước khi ra khỏi nhà gã đều dặn vợ như thế. Nếu chỉ dặn một vài lần có thể láng giềng không ai nghe nhưng dặn mãi hàng trăm lần thì láng giềng nhiều người nghe lỏm được. Người ta lấy làm lạ và cứ thầm thì hỏi nhau: "Con mèo của lão ta như thế nào mà lão giấu kín thế"? Và, một lần sơ sểnh, bà vợ đã để con mèo sổng ra, nhưng bà đuổi theo và vồ ngay được. Mặc dù vậy, hàng xóm láng giềng cũng đã có nhiều người nhìn thấy. Đó là một con mèo lạ lùng, có một không hai, vì bộ lông của nó đỏ rực như lửa. Về nhà, khi biết chuyện vợ để sổng mèo, gã nọ đã quát tháo ầm ĩ và nện cho bà vợ một trận nhừ tử. Câu chuyện về con mèo quý lại một lần nữa được nhiều người bàn tán. Tiếng đồn đến tai một viên hoạn quan. Y mừng rỡ tìm đến nhà gã nọ gạ mua bằng được con mèo kia để mang dâng vua vì hoàng thượng rất thích nuôi các giống thú quý hiếm. Lúc đầu gã nọ một hai nói rằng nhà gã không nuôi mèo song viên hoạn quan cứ ngồi lỳ mãi và đã nghe được tiếng mèo kêu từ trong buồng gia chủ. Không thể giấu được nữa, gã nọ phải thú thật. – Quả thật tôi có một con mèo, nhưng đây là món quà biếu của một vị đạo sĩ nên không thể bán được. Viên hoạn quan không nản, quyết mua cho kỳ được. Y đã tự trả giá con mèo lên tới 30 vạn quan tiền. Nghe tới 30 vạn quan tiền, gã nọ bỗng oà khóc: – Một con mèo mà ngài trả tới những ngần ấy tiền ư? Bằng cả cơ nghiệp của một hào phú. Thế có nghĩa là đại nhân quyết mua bằng được rồi. Quan đã quyết thì phận làm dân không còn biết nói thế nào nữa, đành vâng theo vậy. Và, gã vừa đếm tiền vừa nức nở khóc vì phải xa con mèo quý. Viên hoạn quan mang mèo về, định bụng nuôi và dạy dỗ thêm ít hôm nữa rồi mang vào cung dâng vua, nhưng, lông con mèo cứ nhạt dần và 15 ngày sau thì nó hiện nguyên hình là con mèo trắng. Khi quan quân kéo đến tìm bắt gã bán mèo thì gã đã mang vợ con cao chạy xa bay rồi.
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Chính hiệu dân IT (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Kiến, Voi đi bơi (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Lời cam kết của thầy bói mù (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Thật chính xác (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Chỉ dẫn không chính xác (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Lý do xác đáng (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Chính trị là gì? (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Những thầy bói siêu phàm (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Cứ quẳng xuống nước là bơi được tuốt (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Chinh phục bố vợ tương lai (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: