Trước

06-09-2018

Quảng cáo khi giảng đạo Trong vườn hoa nhà thờ, linh mục đang đi dạo với một thương gia. Một giáo đồ trẻ đi phía sau. Câu chuyện giữa linh mục và vị thương gia có vẻ rất hấp dẫn, nhà buôn trả giá: – 5 vạn đôla! – Không được! – 10 vạn đôla! Im lặng. – Thôi được, 50 vạn vậy nhé! Linh mục vẫn không chấp thuận, vị khách lắc đầu rút lui. Giáo đồ trẻ vội bước đến trước mặt vị linh mục nói: – Thưa cha, 50 vạn đôla là một con số không nhỏ đâu! Sao cha lại từ chối? – Nhưng con có biết yêu cầu là gì không? Ông ấy đề nghị ta mỗi lần giảng đạo xong không nói "Amen", mà nói "Cocacola".
Loading...
Xin thêm Một buổi sáng đầu năm, một người nông dân ở làng nọ gặp cha xứ đang đi trên đường. – Chào cha ạ! Người nông dân lễ phép. – Chào đứa con của quỷ sa tăng. Cha xứ trả lời. – Thưa cha, xin cha ban phước lành cho con, vì đêm qua con mơ thấy… – Tôi không quan tâm tới những giấc mơ của kẻ khác. Cha xứ ngắt lời. – Dạ, nhưng con mơ thấy những điều về cha. – Thật vậy sao! Thế anh kể đi. – Thưa cha, con mơ thấy con chết và đang đi lên thiên đàng. – Lên thiên đàng?. Cha xứ kêu lên. Anh không bao giờ lên thiên đàng được vì anh có đi lễ nhà thờ đâu. – Lạy cha, thật ạ, con được lên thiên đàng. Con thấy một cái thang rất dài và một thiên thần đứng dưới chân cầu thang. Thiên thần đưa cho con một cục phấn rất to, rồi bảo con: " Mỗi bước lên cầu thang, phải đánh một chữ thập. Mỗi dấu thập ấy là tội lỗi mà con đã phạm phải ở trần gian. Khi nào thấy hết tội thì mới thôi làm dấu và cứ thế tiếp tục đi lên". Sau khi con đã đánh rất nhiều dấu và leo lên khá xa thì con trông thấy một người đàn ông đang đi xuống. Con rất ngạc nhiên, vì người ấy chính là… cha. – Là tôi? Tại sao tôi lại đang ở đấy? – Thưa cha, đấy là điều mà con ngạc nhiên. Con đã hỏi cha và cha trả lời: "Tao xuống xin thêm phấn".
Lâu không gặp mặt Linh mục đứng trên tòa giảng: – Tiền bạc và châu báu là kẻ thù lớn nhất của người đời thế gian… Một gã lang thang nghe thấy ngậm ngùi: – Tiếc rằng lâu quá mình không được giáp mặt với kẻ thù!
Tiêu diệt kẻ thù Giảng xong bài kinh về lòng vị tha, sư thày hỏi, ai trong số các phật tử sẵn sàng tha thứ cho kẻ thù. Tất cả mọi người đều đưa tay lên trừ một ông lão ngồi bên dưới. – Chẳng lẽ cụ không thể tha thứ cho kẻ thù của mình ư? – Tôi không có kẻ thù. – Thật là đức độ. Thế cụ bao nhiêu tuổi rồi? – 90 tuổi. – Cụ hãy cho mọi người biết bí quyết sống đến 90 tuổi, mà không có một kẻ thù nào. Ông lão cao giọng nói: – Chỉ có một cách là phải tiêu diệt hết lũ chúng nó mà thôi!
Trước

Các bài viết liên quan

1. Anh Giàng A Báo chữa rắn cắn (Tạo ngày: 08/05/2019)

2. Tìm khỉ (Tạo ngày: 06/09/2018)

3. Thấy vui khi em ngủ (Tạo ngày: 06/09/2018)

4. Điểm cao (Tạo ngày: 06/09/2018)

5. Khiêm tốn (Tạo ngày: 06/09/2018)

6. Khịt khịt, thèm thịt với xôi (Tạo ngày: 06/09/2018)

7. Nhất bên trọng, nhất bên khinh (Tạo ngày: 06/09/2018)

8. Canh bí đao (Tạo ngày: 06/09/2018)

9. Ca dao... cạo (Tạo ngày: 06/09/2018)

10. Khi sinh viên rỗng túi (Tạo ngày: 06/09/2018)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: