Trước Tiếp theo

06-09-2018

Xin thêm Một buổi sáng đầu năm, một người nông dân ở làng nọ gặp cha xứ đang đi trên đường. – Chào cha ạ! Người nông dân lễ phép. – Chào đứa con của quỷ sa tăng. Cha xứ trả lời. – Thưa cha, xin cha ban phước lành cho con, vì đêm qua con mơ thấy… – Tôi không quan tâm tới những giấc mơ của kẻ khác. Cha xứ ngắt lời. – Dạ, nhưng con mơ thấy những điều về cha. – Thật vậy sao! Thế anh kể đi. – Thưa cha, con mơ thấy con chết và đang đi lên thiên đàng. – Lên thiên đàng?. Cha xứ kêu lên. Anh không bao giờ lên thiên đàng được vì anh có đi lễ nhà thờ đâu. – Lạy cha, thật ạ, con được lên thiên đàng. Con thấy một cái thang rất dài và một thiên thần đứng dưới chân cầu thang. Thiên thần đưa cho con một cục phấn rất to, rồi bảo con: " Mỗi bước lên cầu thang, phải đánh một chữ thập. Mỗi dấu thập ấy là tội lỗi mà con đã phạm phải ở trần gian. Khi nào thấy hết tội thì mới thôi làm dấu và cứ thế tiếp tục đi lên". Sau khi con đã đánh rất nhiều dấu và leo lên khá xa thì con trông thấy một người đàn ông đang đi xuống. Con rất ngạc nhiên, vì người ấy chính là… cha. – Là tôi? Tại sao tôi lại đang ở đấy? – Thưa cha, đấy là điều mà con ngạc nhiên. Con đã hỏi cha và cha trả lời: "Tao xuống xin thêm phấn".
Lâu không gặp mặt Linh mục đứng trên tòa giảng: – Tiền bạc và châu báu là kẻ thù lớn nhất của người đời thế gian… Một gã lang thang nghe thấy ngậm ngùi: – Tiếc rằng lâu quá mình không được giáp mặt với kẻ thù!
Tiêu diệt kẻ thù Giảng xong bài kinh về lòng vị tha, sư thày hỏi, ai trong số các phật tử sẵn sàng tha thứ cho kẻ thù. Tất cả mọi người đều đưa tay lên trừ một ông lão ngồi bên dưới. – Chẳng lẽ cụ không thể tha thứ cho kẻ thù của mình ư? – Tôi không có kẻ thù. – Thật là đức độ. Thế cụ bao nhiêu tuổi rồi? – 90 tuổi. – Cụ hãy cho mọi người biết bí quyết sống đến 90 tuổi, mà không có một kẻ thù nào. Ông lão cao giọng nói: – Chỉ có một cách là phải tiêu diệt hết lũ chúng nó mà thôi!
Ưu thế Diêm Vương gặp Ngọc Hoàng đề nghị tiến hành một trận đấu bóng đá giữa đội tuyển Thiên Đường và Địa Ngục. Ngọc Hoàng cười mát: – Làm sao đội của nhà ngươi có thể địch nổi đội của ta? Những ngôi sao sân cỏ lừng danh nhất thế giới sau khi qua đời đều được lên thiên đường. – Diêm Vương mỉm cười: Chẳng hề gì! Bởi lẽ có bao nhiêu trọng tài, âm phủ của chúng tôi đều nắm được cả.
Trước Tiếp theo

Các bài viết liên quan

1. Xin việc (Tạo ngày: 26/12/2019)

2. Nhìn phát thèm (Tạo ngày: 26/12/2019)

3. Gà Trống xin ngủ trọ (Tạo ngày: 26/12/2019)

4. Làm thêm mùa tết (Tạo ngày: 26/12/2019)

5. Xin lỗi ông ... (Tạo ngày: 26/12/2019)

6. Xin đứng nhờ (Tạo ngày: 26/12/2019)

7. Thổi bay mất rồi nên phải gọi thêm (Tạo ngày: 26/12/2019)

8. Sợ mất vệ sinh thêm lần nữa (Tạo ngày: 26/12/2019)

9. Xin lỗi quí ông (Tạo ngày: 26/12/2019)

10. Thèm... kinh khủng (Tạo ngày: 26/12/2019)

Tất cả bình luận (0)

  • 500 ký tự
  • Capcha: